Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay cách sau

Điểm cao, thành tích xuất sắc đó là những điều mà “con nhà người ta” luôn làm được, còn con bạn thì không? Hãy cùng VietFuture khám phá cách học tập hiệu quả dành cho các bạn tuổi teen ngay sau đây nhé!

Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay

Ngày nào chúng ta cùng nhắc đi nhắc lại với các con em của mình là con CẦN phải học như này, như kia nhưng có bao giờ bạn dạy con PHƯƠNG PHÁP học đúng đắn, phù hợp và HIỆU QUẢ chưa?

Hầu hết các em đều được đi học, được đào tạo giống nhau. Hơn nữa, nếu thấy ai đó đi học thêm, ngoại khóa ở đâu thì các bậc cha mẹ cũng cho con mình đi học…  Nhưng kết quả mà chúng ta nhận được vẫn không hiệu quả?

 ♣ Đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể nhất

Chúng ta đừng bao giờ đưa ra bất cứ cái kế hoạch chung chung nào, bởi nó sẽ chỉ khiến cho chúng ta phân tâm, không biết cái đích thực sự của mình muốn hướng đến là CÁI GÌ?

Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay cách sau

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Vì thế, bước đầu tiên mà THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG muốn nhắn tới các bạn học sinh tuổi teen của mình là HÃY XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CỤ THỂ.

Con thuyền ước mơ sẽ đi đúng hướng nếu như bạn xác định được chính xác đích đến của mình là gì. Đó cũng là bí quyết để giúp cho các bạn học sinh giỏi có được những bí quyết thành công vang dội như vậy.

♣ Tạo niềm tin động lực

Điều thứ hai mà trong khóa học Thiếu niên siêu đẳng đã truyền đến cho các bạn học sinh là NIỀM TIN – ĐỘNG LỰC. Không có niềm tin thì chúng ta sẽ không làm được bất cứ điều gì hết. Vì thế cần phải TIN là chúng ta sẽ LÀM ĐƯỢC và XỨNG ĐÁNG CÓ ĐƯỢC.

Niềm tin sẽ thôi thúc và giúp các con vượt qua những khó khăn, thử thách để đi đến đường vinh quang chính là mục tiêu của mình đã đề ra.

Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay cách sau

Tạo niềm tin và động lực học tập cho mình

♣ Hãy quản lý thời gian – lên kế hoạch học tập

Nhiều con khi đến với khóa học Thiếu niên siêu đẳng đã chia sẻ với chúng tôi là “Các con không có thời gian để làm bất cứ việc gì khi mà thời gian dành cho học tập quá nhiều”.

Thực tế thì khi các con QUẢN LÝ THỜI GIAN của mình tốt, sắp xếp công việc cá nhân của mình hợp lý bằng cách LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ cho mình.

Vì thế, trong khóa học các em đã biết cách lên kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết cho mình nhờ vào các gợi ý, giải pháp mà chuyên gia đào tạo hướng dẫn hoặc tham khảo từ chính các bạn trong khóa học.

Vì đã có kế hoạch quản lý thời gian chi tiết nên đừng bao giờ để trẻ trần trừ, lấn khứa công việc “Thôi việc đó để mai hãy làm, Mình sẽ làm việc đó lúc khác…”

Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay cách sau

Lên kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả

♣ Rèn luyện kỹ năng ghi nhớ

Một điều vô cùng thú vị mà nhiều bạn tuổi teen rất thích thú khi tham gia “Thiếu niên siêu đẳng” chính là được tham gia các hoạt động để Rèn luyện trí nhớ, khám phá khả năng tư duy của bản thân.

Những câu chuyện dí dỏm, những trò chơi vui nhộn nhưng mang tính rèn luyện kỹ năng ghi nhớ hoàn hảo đều được áp dụng trong khóa học, để giúp các em có thể áp dụng thực tế vào cuộc sống.

>>Tham khảo thêm để học tập hiệu quả hơn:

♣ Phương pháp đọc nhanh

Vì trẻ rất lười đọc sách nên chúng ta cần phải chỉ cho trẻ cách đọc như thế nào để có hiệu quả, mà lại không phải dành quá nhiều thời gian vào việc đọc bài.

Muốn học tập hiệu quả các bạn tuổi teen nên áp dụng ngay cách sau

Phương pháp đọc nhanh giúp tiếp thu nhiều kiến thức  tiết kiệm thời gian

Các con có thể tham khảo và áp dụng phương pháp đọc nhanh mà VietFuture đã chia sẻ:

  • Đọc phần tóm tắt trước: Phần tóm tắt sẽ là phần chốt những thông tin quan trọng, kiến thức của cả bài mà con có thể nắm bắt được.
  • Đọc câu hỏi: Sau đó hãy đọc đến phần câu hỏi, phần này chính là một cách để các con có thể biết mình cần phài tìm cái gì, trả lời và định hình cho việc đọc bài nắm ý hiệu quả cao hơn.
  • Đọc với sự dẫn đường của cây bút: khi đọc nhanh nếu lướt mắt thì sẽ rất dễ bị bỏ xót, hoặc nhầm dòng nên cần có một cây bút để chúng ta có thể lướt nhanh và khi bắt đúng câu trả lời thì dừng lại gạch chân.

Ngoài ra, các con còn có thể học hỏi được thêm nhiều Phương pháp học sáng tạo tuyệt vời từ chính những chia sẻ của các bạn khác. HỌC HỎI TỪ BẠN BÈ chính là điều khá tuyệt vời, vừa giúp các con giao lưu lại có thể giúp nhau học tốt hơn.

Sau khóa học các em đều TỰ TIN và có cho mình được một PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ nhất chứ không phải học thụ động như trước kia.