5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Không ít những bậc làm cha mẹ than phiền, lo lắng về việc con cái của mình càng lớn càng học hành kém đi. Trong khi chúng ta vẫn luôn luôn dành cho chúng những điều kiện học tập tốt nhất!

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

♦ Vai trò của việc học tập

“Học đối phó” là việc mà nhiều em đang làm để chống đối là cha mẹ. Học cho có trách nhiệm với bố mẹ, học để không bị mắng, học cho qua…. Cho nên, việc học chảnh mảng, thực sự không đạt kết quả, hay gây hứng thú gì cho các em.

5 Tác Dụng Bất Ngờ Của Sự Hài Hước Trong Việc Nuôi Dạy Con

Giúp con hiểu được vai trò của việc học

Cha mẹ hãy giúp các em nhận thấy việc học là nhu cầu, học để bồi dưỡng và xây đắp tri thức. Biến những thứ đó trở thành hành trang phát triển cho các em, chứ không phải học vì mục đích điểm số.

>>> Xác định chính xác vai trò của việc học để con tự giác học tập, tìm thấy niềm vui và có kết quả học tập hiệu quả nhất.

⊗ Những bài viết được cha mẹ quan tâm nhất:

Cần trang bị những gì cho con vào năm học mới

♠ Tại sao học nhiều mà con vẫn “dốt”

♦ Thư viện – nơi khơi gợi khám phá tri thức

Ở bất cứ lứa tuổi nào thì sự tò mò, mong muốn hiểu biết, khám phá đều rất cao. Vì thế, hãy khơi gợi, kích thích ý chí học tập của con bằng việc đưa con đến với thư viện.

Thư viện sẽ giúp các con được tiêp cận với một thế giới tri thức đồ sộ. Tại đây các con có thể tự mình tìm đến những loại sách, những điều mà mình muốn.

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Thư viện giúp các con khám phá kho tri thức vô tận

Các em sẽ quan sát và học hỏi từ chính những người xung quanh. Tạo cho các em về một môi trường, không gian lành mạnh, nơi các em có thể học hỏi được nhiều điều, yêu thích đọc sách và biết đến một văn hóa đọc mang ý nhân văn đầy giá trị.

>>>Hãy cho con tự mình khám phá kho tàng tri thức và khơi nguồn đam mê với sách vở!

♦ Giúp con tìm thấy phương pháp học tập vui vẻ

Căng thẳng chỉ khiến cho các con thêm mệt mỏi và học không hiệu quả. Vậy tại sao không biến những giờ học đó trở nên hấp dẫn hơn.

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Những phương pháp học sáng tạo mang tính thực tế cao

Nếu như cha mẹ cảm thấy những phương pháp học của con khác xưa so với thời của mình và mình không thể là gia sư khi cho con cần thì cũng đừng lo lắng nhé!

Cha mẹ có thể cùng con tham gia những khóa học kỹ năng, chia sẻ về cách học tập hiệu quả của các chuyên gia như khóa học “Thiếu niên siêu đẳng”. Đảm bảo sau khóa học phụ huynh sẽ biết làm gì mỗi khi con học bí, không tìm ra cách giải quyết.

Cách tạo không khí học thú vị, hấp dẫn như thế nào cũng sẽ được chia sẻ, bật mí qua các bài chia sẻ của chuyên gia của Nguyễn Công Bình – với 10 năm trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo các bạn học sinh.

Những câu chuyện thực tiễn, những trò chơi lồng ghép vào bài học sẽ giúp các em nhớ bài lâu và phương pháp học tập cũng hiệu quả hơn…

>>>Hãy giúp con tìm ra mọi phương pháp học tập sáng tạo và có một không gian học thoải mái nhất!

 ♦ Đừng bao giờ so sánh

Câu nói “Con nhà người ta” có lẽ ông bố bà mẹ nào cũng đã từng nói với con mình. Thế nhưng, cách nói đó đôi khi chính là điều làm cho con cái bị tổn thương và chán nản nhất.

Thay vì so sánh con mình với người khác, hay so sánh việc học ở trường này trường kia để chọn trường chọn lớp, gây căng thẳng cho con của mình. Cha mẹ hãy thử để con được học ở một lớp phù hợp với khả năng của mình, cổ vũ, động viên và sẵn sàng là một nhà tâm lý giải tỏa mọi điều cho con của mình.

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Hãy để trẻ phát triển tự nhiên, đừng so sánh con

>>> Xin đừng so sánh con với bất cứ điều gì để tạo áp lực quá lớn!

♦ Sắp xếp và lên kế hoạch cho công việc học tập có hiệu quả

Tất cả những người thành công họ đều biết cách lập cho mình một thời gian biểu hợp lý. Nếu cha mẹ và các bé đã từng tham gia một khóa học chuyên sâu về kỹ năng sống như “Thiếu niên siêu đẳng” thì việc tạo một kế hoạch học tập vô cùng đơn giản.

Sắp xếp thời gian học tập hiệu quả luôn xen cùng với các hoạt động vui chơi, sở thích và nhu cầu của con để con luôn cảm thấy “CON MUỐN HỌC”!

>>Cùng con vạch ra kế hoạch học tập hoàn hảo nhất!