Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Học tập tốt, điểm cao là điều mà ai cũng muốn. Nhưng liệu các bậc làm cha làm ẹm lúc nào cũng nhồi nhét bắt con em của mình học thật nhiều, điểm thật cao có thực sự là giải pháp và lựa chọn tốt cho con?

♥ Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Thay vì những chỉ có cái vỏ ngoài là điểm số cao ngất ngưởng thì chúng ta nên giúp con của mình YÊU THÍCH VIỆC HỌC hơn để có thể mang lại niềm vui, sự hứng khởi mỗi ngày cho các em.

Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Tạo động lực học tập bắt nguồn từ niềm vui

♠ Lắng nghe và chia sẻ cùng con

Nếu con bạn có thiên hướng về những môn nghệ thuật mà cha mẹ chúng ta lại luôn luôn bắt con mình phải học các môn tự nhiên, xã hội khác thật giỏi. Điều đó khiến tâm lý của chúng trở nên mệt mỏi, áp lực. Việc học chỉ như một hình thức đối phó, học cho người khác.

Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Hãy lắng nghe và chia sẻ mọi điều với con

Vì thế, hãy lắng nghe những mong muốn, sở thích về việc muốn được học gì? Học như thế nào… của các em. Khi chúng ta tôn trọng và ủng hộ những môn học mà con yêu thích thì tự chúng sẽ biết cân bằng lại việc học của mình.

Hãy giao hẹn với các con: “Cha mẹ có thể cho con theo đuổi môn học mà mình yêu thích, nhưng con cũng cần phải đảm bảo các thời gian học cho các môn khác, để không quá sa sút.”

Từ sự tâm lý của bố mẹ các em sẽ cảm thấy muốn được đến trường, đến lớp hơn. Công việc học hành cũng không quá áp lực, mệt mỏi. Đương nhiên cũng YÊU THÍCH – TỰ GIÁC HỌC TẬP hơn.

>> Những bài học giá trị về cách giáo dục con cái:

♠ Cổ vũ, tạo niềm tin cho con

Động lực là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng có thể traio cho con, nên chúng ta không có cớ gì có thể đổ lỗi cho việc “vì nhà nghèo không đủ điều kiện cho con học tập”.

Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Luôn là chỗ dựa tinh thần, cổ vũ cho con

Những lúc con điểm cao hãy dành tặng con những lời khen ngợi để khuyến khích, động viên con tiếp tục cố gắng, dành được nhiều điểm số tốt hơn nữa. Ngược lại, khi con khó khăn, cha mẹ hãy cùng con tìm cách giải quyết, an ủi các con để tạo NIỀM TIN cho con bước tiếp.

Công việc học hành hay bất cứ điều gì cũng cần phải có sự cổ vũ, động viên của cha mẹ dành cho con cái. Đảm bảo khi có che mẹ ở bên các em sẽ YÊU THÍCH VIỆC HỌC HƠN. Thay vì cứ cố gắng nhồi nhét tư tưởng phải được điểm cao, có thành tích thì hãy tạo không gian học tập thoải mái nhất.

♠ Sáng tạo phương pháp học tập

Những bài toán với các con số khiến các em đau đầu, hoa mắt và chán nản, thậm chí nhiều bạn còn hoang mang, sợ hãi. Vì thế, hãy cùng con sáng tạo ra những phương pháp học tập thật thú vị.

Đừng ép con điểm cao – Hãy giúp con thích học

Cùng con sáng tạo phương pháp học tập

Khi tham gia khóa học THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG các em cũng đã có được phương pháp tính toán gia tốc, kỹ thuật đọc nhanh và nhiều công thức tính toán tuyệt vời khác. Hơn nữa, nếu cha mẹ đã từng đi tham gia khóa đồng hành CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture thì tin chắc rằng sẽ rất dễ dàng để kết hợp với con tạo ra những phương pháp học tập bá đạo nhất.

Không chỉ có phương pháp học tập sáng tạo mà cha mẹ con có thể giúp con YÊU THÍCH HỌC TẬP tốt hơn nhờ vào những kỹ năng “vàng” mà mình đã được trang bị tại khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG.

Sự thay đổi về việc học từ GHÉT – YÊU phải có sự hỗ trợ của cha mẹ và đặc biệt là từ chính các em nên khóa học THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG cũng đã giúp các em có thêm NIỀM TIN – ĐỘNG LỰC – TINH THẦN TỰ GIÁC… để có thể YÊU học hơn nữa.