Phương pháp giúp con kiên trì cha mẹ đã thử chưa?

Có rất nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi teen than phiền và chia sẻ với chúng tôi là “Trẻ con hiện giờ thiếu tính kiên trì quá, làm việc gì cũng nhanh chán!”. Vậy cha mẹ nên làm gì?

Phương pháp giúp con kiên trì

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục cùng các chuyên gia đào tạo hàng đầu về giáo dục lứa tuổi teen như Nguyễn Công Bình. VietFuture rất hiểu nỗi lòng của các bậc làm cha mẹ, nên qua quá trình giảng dạy, cũng như trải nghiệm thực tế chúng tôi xin chia sẻ với các bạn mỗi vài phương pháp giúp các con có được tính kiên trì hơn.

 ⇒ Kiên trì giải quyết mọi việc đến cùng

Một bài toán dù dễ hay khó cũng cần đến sự kiên trì, giải theo trình tự các bước. Các con không thể nào làm trái với yêu cầu của người ra đề nếu họ muốn con giải bài toán theo từng bước chi tiết chứ không phải chỉ là kết quả không. Vì thế hay giải quyết mọi việc từng bước cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Khi con theo đuổi một việc gì đo thì rất cần đến sự kiên trì, đừng thấy khó khăn, vất vả hay chở ngại trước mắt mà con co ngay lại, không dám nỗ lực tiếp tục. HÃY DẠY CON ĐI ĐẾN CÙNG CỦA NHỮNG VIỆC MÌNH LÀM.

Nếu quá khó khăn thì cha mẹ hãy là chỗ dựa tinh thần, là nơi để con có thể tìm thấy niềm tin, động lực bước tiếp. Con sẽ học được tính kiên trì nó từ chính những biểu hiện, việc làm của cha mẹ. Vì thế hãy luôn cổ vũ và giúp con kiên trì hoàn thành mọi việc.

ĐỪNG TRÁCH MÓC nhưng thất bại của con mà phải khen ngợi vì con đã làm hết mình, đã kiên trì đến cùng cho những điều mà mình làm.

nuoi-day-con

♣ Cùng tham khảo thêm để giúp con phát triển tốt hơn nhé:

Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

⇒ Biết cách chờ đợi

Biểu hiện của tính kiên trì chính là sự chờ đợi, không phải bất cứ khi nào chúng ta muốn mọi thứ cũng đều theo ý mình. Ngay việc đơn giản như đi gặp một ai đó, nếu con bạn cần phải kiên trì chờ đợi thì chúng ta nên dạy con làm gì để không bị lãng phí thời gian.

Trong khoảng thời gian đó để làm mất sự tập trung, khó chịu về việc đợi chờ quá lâu các con có thể đọc một cuốn sách nào đó, nhìn ngắm xung quanh… Lòng kiên trì của con sẽ được bồi đắp mỗi ngày và lớn dần lên.

Rèn luyện cho con những thói quen và kỹ năng tốt để con không bất mãn, nóng vội mỗi khi làm bất cứ một điều gì.

⇒ Dùng thước đo thời gian

Bạn có bao giờ thấy hai đứa trẻ nhà mình tranh cãi nhau khi cả hai đều muốn chơi một trò chơi, hay xem một bộ phim của mình chưa? Những anh chàng dù 12, 13 tuổi nhưng chúng vẫn thích tranh giành cho chơi với các em của mình.

Lúc này cha mẹ không nên bắt anh/ chị phải nhường em mà hãy dùng chính quy tắc thời gian để phân xử. Bởi khi đó chính bạn sẽ dạy được cho cả hai con của mình tính kiên trì, chờ đợi người khác chứ không phải chỉ là cậu con lớn.

Sau khi thống nhất mỗi người được chơi và xem trong vòng khoảng 15 phút thì sẽ hết giờ và đến lượt người khác tiếp tục. Cách phân xử này của cha mẹ sẽ khiến con thán phục và chờ đợi với một tâm thế thoải mái nhất.

Tất cả những phương pháp trên đã được VietFuture áp dụng, chia sẻ với các bậc làm cha mẹ trong “Cha mẹ toàn năng” và đặc biệt là trong “Thiếu niên siêu đẳng” – khóa học dành cho các con đầy bổ ích, nhận được rất nhiều sự yêu thích của các em học viên.

HÃY CHUNG TAY ĐỂ XÂY DỰNG VÀ GIÚP CÁC CON NGÀY MỘT HOÀN THIỆN HƠN NHÉ!