Tại sao kết quả học tập của con chưa cao?

Học ở trường, ở lớp, học thêm nhưng kết quả học vẫn chưa cao? Tại sao lại như vậy?

Tại sao kết quả học tập của con chưa cao?

Bạn nghĩ con mình không thông minh?

Không có đứa trẻ nào sinh ra đã trở thành thiên tài, điều này chắc hẳn các bậc phụ huynh đều biết. Vậy thì tại sao chúng ta lại mặc định ngay trong đầu và ám thị vào con rằng con là một đứa trẻ không thông minh, là một đứa kém cỏi.

con-tuoi-teen-bong-dung-ghet-bo

Cha mẹ nghĩ con không thông minh là một sai lầm lớn khi nuôi dạy con ( Ảnh minh hoạ)

Bản thân cha mẹ đã không đặt niềm tin và khích lệ con thì làm sao con bạn có thể học tập có kết quả tốt được. Cho nên, đừng bao giờ gieo rắc vào đầu con cái của chúng ta là chúng không thông minh, không hoàn hảo. Điều đó chỉ khiến con thêm mất tự tin và không muốn cố gắng phấn đấu nữa vì niềm tin về sự yếu kém hằn sâu trong suy nghĩ của con.

Không hiểu rõ về khả năng của con

Chỉ có số ít những đứa trẻ có thể phát triển toàn diện, hay học đều các môn. Còn phần lớn các em đều sẽ có thiên hướng về những môn học riêng biệt nào đó. Ví dụ như một đứa trẻ với sự phát triển của não phải thì sẽ thích học những các môn liên quan đến hình ảnh, vận động hơn.

Những sai lầm hay mắc phải của các ông bố khi dạy con

Chỉ trích vì không hiểu về khả năng của con (Ảnh minh hoạ)

Nếu như cha mẹ biết được con mình có thiên hướng thích học môn nào thì hãy cho phép trẻ và giúp trẻ học sâu những môn đó. Vì như vậy con có thể phát huy được những tài năng của mình.

Việc hiểu con để phát triển và định hướng cho con sẽ giúp con học tập tuyệt vời hơn rất nhiều.

+ Đừng ép con hoàn hảo, hãy học cách nuôi con như người Đức

+Làm sao để dạy con quản lý tiền bạc

Chưa có phương pháp học cụ thể

Phương pháp học là điều vô cùng quan trọng. Một đứa trẻ học nhiều chưa chắc đã giỏi bằng một đứa trẻ có phương pháp học. Vì thế, ở “Thiếu niên siêu đẳng” các em không chỉ được học kỹ năng sống mà còn được học về phương pháp học tập hiệu quả, cách tính nhanh tính nhẩm để hiệu quả học tập cao mà thời gian học tập thì ngắn.

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Dạy con về phương pháp học cụ thể (Ảnh minh hoạ)

Cách vẽ sơ đồ tư duy cũng là một phương pháp tuyệt vời mà ở THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG do VietFuture đã mang đến cho nhiều bạn học. Các em sẽ được chơi trò “vẽ bậy” để ghi nhớ các bài học của mình nhanh hơn.

Không xác định được ý nghĩa của việc học

Nhiều em đi học chỉ là vì cha mẹ bắt đi, đi học như một nghĩa vụ. Các em không biết học tập để làm gì? Vì không biết ý nghĩa của việc học nên các em mệt mỏi, áp lực.

Ngay bản thân việc học cũng không biết là để làm gì thì đương nhiên việc học của các em cũng sẽ không được kết quả tốt.

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Gắn học tập với ước mơ thực tế của con (Ảnh minh hoạ)

Cho nên, ở Thiếu niên siêu đẳng sẽ khơi gợi giúp các em thấy được vì sao cần phải học? Đặc biệt là việc học gắn liền với những thực tế của ước mơ, đam mê của chính bản thân các em. Tìm thấy niềm vui và xác định được mục tiêu của học tập chắc chắn sẽ làm cho các em thấy hứng thú với việc học hơn.

Nhìn chung, có rất rất nhiều nguyên nhân khiến cho các em cảm thấy chán nản và kết quả học tập kém. Nhưng quan trọng hơn cả là việc cha mẹ có thể giúp con thay đổi không? Hãy gắn việc học của con với những ước mơ thực tế của chính con, đừng chỉ nói lý thuyết suông cho con.