Tuyệt chiêu để cha mẹ giúp con cái học giỏi

“Trăm sự nhờ các thầy cô” – câu nói của không ít các bậc phụ huynh khi muốn nhờ các thầy cô giúp đỡ, quan tâm đến con cái hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ đặt mọi trách nhiệm giáo dục, dạy dỗ con lên thầy cô.

♣ Cha mẹ nghĩ mình không đủ kiến thức để dạy con?

Chúng ta không phủ định cách học của cha mẹ ngày trước khác xa với con cái bây giờ. Nhiều bài tập của con cha mẹ không giải quyết được, hoặc không phù hợp với cách học hiện nay?

Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ không giúp ích được gì cho con cái trong vấn đề học tập hiệu quả.

◊ Chỉ con các phương pháp học tập hiệu quả

Thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay thì việc tìm kiếm bất cứ thông tin gì cũng đều rất thuận tiện. Cha mẹ có thể lướt Facebook hàng giờ đồng hồ thì cũng có thể tham khảo các phương pháp học để hướng dẫn cho con.

27.1_1

Dạy con cách học bằng sơ đồ tư duy (Ảnh minh họa)

Dạy con sơ đồ tư duy

Sau khi tham khảo các phương pháp học tập hiệu quả nhất hiện nay thì chắc chắn cha mẹ sẽ không thể bỏ qua sơ đồ tư duy. Các thể hiện khoa học, rõ ràng với các ý chính được vẽ dưới dạng thức nhánh cây, xương cá… Hơn nữa, để kích thích não phải thì các em hoàn toàn có thể minh họa kiến thức của bài học với màu, sắc hay hình ảnh.

Cách tính nhanh gia tốc

Mỗi môn học hay một bài học đều có những công thức của riêng mình để các em có thể tính toán và học tốt hơn. Cho nên, cha mẹ có thể tham khảo rất nhiều công thức thú vị như tính toán siêu tốc.

cach-tinh nhanh

Những công thức tính toán siêu tốc (Ảnh minh họa)

Ở “Thiếu niên siêu đẳng” các em được học đến tính toán gia tốc với nhiều công thức thú vị, rút ngắn thời gian làm bài tối đa. Cha mẹ có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập hiệu quả tại Website của Viet Future để có thêm nhiều bí quyết dạy con tuyệt vời hơn.

Cách đọc bài hiệu quả

Với những môn bài tập lý thuyết dài cha mẹ cũng có thể hướng dẫn vài cách đọc hiểu văn bản nhanh bằng cách chọn ý chính ra sao.

Ngoài ra, cách dùng bút dẫn đường khi đọc sẽ mang lại hiệu quả ghi nhớ khá tốt. Hãy thử ngay xem sao nhé!

◊ Ủng hỗ và khích lệ tinh thần

Trong quá trình học hành các em sẽ phải trải qua những khó khăn và áp lực. Vì thế, việc cha mẹ có ủng hộ, khích lệ và quan tâm con cái không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập.

Vì thế, hãy luôn là người ở bên động viên và hỗ trợ con cái về mặt tinh thần nếu như chúng ta cảm thấy mình không đủ tự tin để dạy con học.

Sự quan tâm của cha mẹ chính là phương pháp tuyệt vời nhất để con chạm tay gần với thành công hơn. Đừng bao giờ bắt một đứa trẻ phải sống cuộc đời thay mình, phải học những môn cha mẹ thích và định hướng luôn cả công việc của chúng.

Cũng đừng gây áp lực quá lớn cho con cái. Mỗi đứa trẻ đều có khả năng và mơ ước riêng của chúng cha mẹ không nên đánh đồng cho tất cả.

Cho nên, ở khóa học “Cha mẹ toàn năng” các chuyên gia đào tạo đều gửi đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa là Hãy làm bạn với con mỗi ngày.

Khi cha mẹ có thể làm tốt bổn phận, trách nhiệm của mình thì con cái sẽ không làm cho bạn phải thất vọng.