Tin tôi đi – 99% cha mẹ đang giáo dục con theo những cách sai lầm này

80% cách giáo dục của cha mẹ sẽ quyết định đến sự hình thành và phát triển nhân cách, tư duy của trẻ. Đặc biệt là ở độ tuổi teen – giai đoạn “vàng” của sự học tập.

♣♣ Bạn đã bao giờ giáo dục con theo những cách sai lầm như sau chưa?

⇒ So sánh con với người khác

Trong khi giáo dục và dạy dỗ con cái cha mẹ hầu hết có thói quen là so sánh chúng ta với “con nhà người ta”. Đó là một sai lầm vô cùng nghiên trọng trong tư tưởng dạy con của nhiều bậc phụ huynh.

Tin tôi đi – 99% cha mẹ đang giáo dục con theo những cách sai lầm này

Thường xuyên so sánh con với người khác là sai lầm của cha mẹ

Cha mẹ thông thái thường không so sánh con của mình với người khác. Bởi họ biết rằng sự tự tin chính là chìa khóa giúp các con đi đến với thành công nhiều nhất.

Cho nên, nếu cha mẹ bình thường hay la mắng và so sánh con với người khác thì đó là việc làm khá là sai lầm. Chúng ta đừng bao giờ làm tổn thương lòng tự trọng và đánh mất sự tự tin của trẻ bằng việc so sánh với người khác.

♠ ♠ Hãy tham khảo thêm để giáo dục con hoàn hảo nhất:

♥ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM?

♥ 5 THỦ THUẬT “VÀNG” DẠY CON PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

⇒ Giải quyết mọi vấn đề cho con

Yêu thương con quá mức nên bất cứ việc làm gì cũng làm thay con, thậm chí cha mẹ là người “dọn rác”, gánh hậu quả cho con. Bởi mỗi khi con mắc sai lầm gì thì các bậc phụ huynh nhanh chóng đi dọn hậu quả và nhận trách nhiệm về mình thay con.Tin tôi đi – 99% cha mẹ đang giáo dục con theo những cách sai lầm này

Thay con giải quyết mọi vấn đề

Lâu dần đứa trẻ sẽ thấy có một chỗ dựa là cha mẹ ở đằng sau nên chúng càng ngang bướng, khó bảo và làm mọi việc mà mình thích không cần biết gây hậu quả gì. Đó là cách giáo dục “giết chết” con em mà nhiều gia đình hiện nay đang áp dụng.

Cách giải quyết của những bậc cha mẹ thông minh sẽ là giúp con hiểu ra gốc rễ của vấn đề, tìm hiểu mọi lý do nguyên nhân của sự việc để từ đó giải thích và cho con biết con cần phải làm gì.

⇒ Luôn bảo vệ con

Sai lầm đôi khi lại chính là một trong những điều tuyệt vời để con có thể học tập và hoàn thiện bản thân của mình hơn. Tuy nhiên, hiện nay cha mẹ đang bảo vệ con một cách thái quá, luôn cho con mình trong một cái tủ kính để bảo vệ.

Tin tôi đi – 99% cha mẹ đang giáo dục con theo những cách sai lầm này

Bảo vệ và bao bọc quá mức là “giết trẻ”

Ngày ngày chỉ ở trong nhà ăn và học, không muốn cho con ra ngoài vì lo sợ nhiều thứ. Đặc biệt hơn nữa là luôn muốn con tránh xa những rắc rối và ngăn cản con làm tất cả mọi việc nếu như cha mẹ chưa kiểm soát và tìm hiểu trước.

Thực ra, điều này hoàn toàn là đúng và không có cái sai khi cha mẹ sợ con gặp phải nguy hiểm, tổn thương… Nhưng chúng ta cứ mãi đặt con trong sự bảo vệ kiểm soát của mình thì sao con lớn khôn được. Một ngày các bạn chưa kịp kiểm soát những sự việc, vấn đề bất ngờ xảy ra đó thì sao?

Đôi khi cha mẹ cần phải cho con vấp ngã, cho con làm quen với những rắc rối và khó khăn… Nhưng điều quan trọng là sau đó cha mẹ cổ vũ, động viên và chỉ ra cho con mấu chốt của vấn đề nằm ở đâu, nên giải quyết như nào.

Thỉnh thoảng hãy cho con phạm sai lầm mới chính là cách giáo dục con tuyệt vời. Đừng bao giờ nói là “con đừng làm như thế” mà thay vào đó là “Hãy suy nghĩ đến hậu quả của nó”. Con sẽ tự quyết định được việc gì mình nên và không nên làm.

Chính vì cha mẹ hiện nay đang giáo dục con một cách sai lầm như vậy. Nên khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để chuẩn bị cho mình những kiến thức, phương pháp và thay đổi cách dạy con tốt hơn.

Cùng với sự thay đổi về giáo dục của cha mẹ thì VietFuture cũng đặc biệt dành khóa học THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG dành cho các con. Khi cả cha mẹ và con cái đều có sự thay đổi thì sự ĐỘT PHÁ – LỘT XÁC sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.