Tiết lộ những phương pháp học hiệu quả đơn giản nhất

Bạn đang tìm một phương pháp học hiệu quả cho con? Bạn mong muốn phương pháp học tập có thể giúp con cải thiện tình trạng học hành hiện tại?

→ Học đi đôi với hành

Phương pháp học hiệu quả đầu tiên mà Viet Future muốn nói đến ở đây là học cần gắn với thực hành. Chúng ta không chỉ dạy con những lý thuyết suông mà cần phải áp dụng nó ngay vào với hình ảnh thực tế,

Việc học ở trường cũng vậy, khi các em vừa học hỏi, tư duy về não bộ lại được vận dụng trực tiếp vào thực hành thì kết quả sẽ tốt hơn nhiều.

4-dieu-ma-cac-ong-bo-ba-quen-khong-day-con1

Học tập phải đi cùng với thực hành (Ảnh minh họa)

Kiến thức các em học ở trường lớp nếu không được thực hành hoặc ôn lại thì chắc chắn sẽ không đi vào vùng trí nhớ lâu được. Cho nên, hãy tưởng tượng và biến mọi kiến thức lý thuyết nếu được thành hành động, chuyển đổi chúng thành những sự vật, sự việc gắn với thực tế cuộc sống để ứng dụng nhé!

→ Sơ đồ tư duy

Một trong những phương pháp học tập hàng đầu được ứng dụng cao hiện nay là sơ đồ tư duy. Phương pháp này được các bạn học viên của THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG ứng dụng rất hiệu quả, mang lại những giờ học hiệu quả và thú vị hơn.

27.1_1

Sử dụng sơ đồ tư duy để học tập tốt hơn (Ảnh minh họa)

Các em sẽ ghi nhớ và nắm ý của bài một cách siêu tốc nhờ vào cách ghi chép sáng tạo, độc đáo do chính mình thiết kế lên. Thông thường tâm lý của trẻ em rất hay được vẽ bậy và tiếp nhận những hình ảnh, màu sắc nhanh hơn con chữ. Vì thế, ở sơ đồ tư duy các em được thỏa sức “vẽ bậy” và học bài qua chính các hình ảnh thú vị đó.

Nếu chưa từng sử dụng sơ đồ tư duy thì hãy bắt tay vào phương pháp học hiệu quả này ngay thôi nào!

→ Học bài mới trước khi đến lớp

Ôn bài cũ trước khi đến lớp đã là một chuyện đương nhiên để các em ghi nhớ kiến thức. Nhưng giờ đây hay áp dụng phương pháp học hiệu quả mới là học kiến thức mới trước khi đến lớp.

b

Học bài mới ở nhà trước khi đến lớp (Ảnh minh họa)

Đối với những môn xã hội như văn, sử, địa nếu như các em đọc và tìm hiểu bài trước khi đến lớp các em sẽ tiếp thu rất nhanh. Vì thời lượng của một tiết học ở trên lớp khá ngắn trong khi khối lượng kiến thức quá nhiều nên các em cần phải tự mình tìm hiểu trước.

Hơn nữa, khi đọc và tìm hiểu trước bài các em sẽ có những thắc mắc để đưa câu hỏi việc đó rất có lợi trong việc ghi nhận lại kiến thức.

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp học hiệu quả. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải nắm rõ khả năng của con mình để có thể giúp trẻ đưa ra những phương pháp học tập phù hợp với bản thân của mình nhất.

HÃY CHỌN LỰA NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ PHÙ HỢP NHẤT!

♣ Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • phuong phap hoc hieu qua
  • Phuong phap hoc hieu qua nhat