Phương pháp tự học ở nhà hiệu quả nhất

Ngày thi đang đến gần và bạn quyết định cố gắng tập trung vào việc học nhiều hơn. Thế nhưng mỗi khi mở sách ra học được chừng 15 phút bạn lại bắt đầu cảm thấy chán, mệt mỏi muốn được vào Facebook, chơi điện tử để thư giãn….

Sau đó chúng ta nhận được kết quả kém và lại ngồi than thân trách phận là “Gía như hôm ý mình không mải lướt web thì kết quả đâu có đến nỗi này”…

Làm thế nào để có phương pháp tự học ở nhà hiệu quả nhất?

♣ Góc học tập của bạn như thế nào?

Đừng bao giờ coi nhẹ góc học tập của mình ở nhà các bạn nhé! Bởi nó rất quan trọng để giúp chúng ta có thể tập trung vào công việc học tập của mình, đặc biệt là các bạn đang ở độ tuổi teen.

Thử hình dung xem, nếu bạn ngồi học ở một không gian ngột ngạt,  tối tăm và bản thân mình không thích thì chưa nói gì đến việc học mà chỉ ngồi vào thôi bạn cũng không muốn. Vậy thì làm sao mà học được?

goc-hoc-tap

Một không gian học tập hấp dẫn mang phong cách cá nhân riêng

Cho nên, hãy nói ngay với cha mẹ mình về việc bố trí không gian học tập của bạn theo ý mình nhé. Lấy hứng thú học tập bằng việc tạo ra một không gian của riêng mình với những đồ trang trí thú vị, cách sắp xếp phù hợp riêng của mình.

♣ Tự học ở nhà như thế nào là đúng cách?

Học tốt không có nghĩa là bạn phải miệt mài ngồi hàng giờ cặm cũi bên chiếc bàn học mà phải có phương pháp, kế hoạch cụ thể. Bạn cần phải biết khả năng của chính mình là muốn được học như thế nào? Kiểu học ra sao….để bắt đầu công việc học tập một cách hiệu quả, chuyên sâu mà tốn ít thời gian nhưng hiệu quả cao.

4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

Lên kế hoạch chi tiết cho việc học

Một lợi thế tuyệt vời khi bạn học ở nhà là bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa đi lại thoải mái trong căn phòng của mình. Bởi theo nghiên cứu thì nhiều em có xu hướng vận động để tiếp thu kiến thức khi học. Cho nên, ở khoá học Kỹ năng sống “Thiếu niên siêu đẳng” cũng đã chú trọng đặc biệt đến những cách tiếp nhận kiến thức khác nhau của các em để có thể có phương pháp dạy cho các em khác nhau.

Ngoài ra, hãy tự đặt câu hỏi với chính mình và sau đó trả lời nó. Việc đặt câu hỏi sẽ giúp chúng ta ghi nhớ nhanh và lâu.

Mỗi người có một thói quen học tập khác nhau, vì thế đừng tạo áp lực, căng thẳng cho chính bản thân mình khi học ở nhà.

Nếu như chúng ta chưa từng có kế hoạch hay không biết phải làm thế nào thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ. Cha mẹ có thể hỗ trợ con cái để tạo ra những phương pháp học sáng tạo, thú vị và vui vẻ nhất.

Việc học của các em ở nhà sẽ có hiệu quả tuyệt vời hơn nếu như có sự tham gia đồng hành của cha mẹ đó. Còn trần trừ điều gì nữa mà không cùng con tạo ra những bứt phá, những thành công mới ngay hôm nay nào!

Hãy cùng Viet Future áp dụng ngay những cách này vào công việc học tập ở nhà mỗi ngày của mình nhé!