Những việc làm nhỏ của cha mẹ giúp con hoàn hảo

Muốn con học giỏi và có những kỹ năng sống tốt thì cha mẹ cần phải làm ngay những điều sau đây.

♣ Lời nói yêu thương

Tình yêu thương là điều vô giá, có sức mạnh đặc biệt khiến con người ta mạnh mẽ, cố gắng hơn mỗi ngày. Vì thế, cha mẹ hãy học cách trao yêu thương cho con cái mỗi ngày bằng những lời yêu từ sâu thẳm trái tim của mình: Cha mẹ yêu con nhiều lắm!

Nếu bạn trao cho con sự ấm áp, ngọt ngào của tình thương thì chính là việc bạn đang nuôi dưỡng tâm hồn cho con mình mỗi ngày.

Nói lời yêu thương mỗi ngày là bài học vế sự quan tâm, chia sẻ mà con sẽ học được từ chính cha mẹ của mình. Không những thế, lời yêu thương còn có thể cổ vũ tinh thần và khích lệ sự phát triển của con cái. Khi con cái cảm thấy cô đơn, mệt mỏi đã có cha mẹ ở bên.

Chính vì tình yêu thương có sức mạnh tuyệt vời như vậy. Nên trong khóa học “Thiếu niên siêu đẳng” ở học phần “Yêu thương – biết ơn” các mọi cái tôi, rào cản hay sự hờn trách giữa cha mẹ và con cái đều được xóa bỏ.

Tình yêu thương gắn kết đã được nối lại, những giọt nước mắt tràn trề hạnh phúc của cả các bậc phụ huynh và các em học viên.

Điều đó đã tạo nên sức mạnh tuyệt vời để con cái phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn.

♣ Trò chuyện cùng con

Không phải mỗi ngày chúng ta chỉ cần nói bằng lời là yêu con, thương con, lo cho con là đủ. Bởi đứa trẻ sẽ chỉ một lần, hai lần tin vào điều đó nhưng đến lần thứ 3 các em sẽ nghi ngờ tình thương của cha mẹ.

Vì thế phải dành thời gian chất lượng để trò chuyện cùng con. Không có già là quá to tất hay phải nghĩ sâu xa vì bạn hãy hỏi con về những điều xung quanh diễn ra hàng ngày của con.

Những cách giải quyết thông minh khi con yêu sớm đáng để học hỏi

Trò chuyện cùng con là điều cha mẹ cần làm (Ảnh minh họa)

“Ở lớp con thích chơi với ai? Hôm nay, ở trường con thích ăn món gì?…”

Chỉ những lời nói, hành động nhỏ vậy thôi nhưng con sẽ không cảm thấy áp lực nếu được nghe những câu như: “Hôm nay, con được mấy điểm? Ai điểm cao nhất…?

Trò chuyện từ những điều nhỏ bé, hàng ngày chính là cách gợi mở, làm bạn với con để giúp con có những định hướng, phát triển tốt hơn.

Bởi khi nói chuyện sẽ phát hiện có thích môn học gì, ghét môn gì để giúp con khám phá những khả năng tiềm ẩn bên trong.

Thông qua, những cuộc trò chuyện đó cha mẹ có thể đưa ra phương pháp học tập hiệu quả nhất cho con. Phát huy đúng sở trường và giúp các em tìm thấy niềm vui trong công việc học tập.

♣ Giáo dục con bằng cách thay đổi bản thân

Bản thân cha mẹ phải là người thay đổi đầu tiên khi muốn thay đổi con cái. Muốn con cái đọc sách thì cha mẹ hãy đọc sách thường xuyên hơn, khi đó trẻ sẽ tò mò và cũng muốn được bắt chước những hành động này của cha mẹ.

Làm sao để con tự giác làm việc nhà?

Bản thân cha mẹ hãy là tấm gương tuyệt vời cho con (Ảnh minh họa)

Cha mẹ muốn con dọn phòng ngăn nắp thì phòng ngủ của cha mẹ cũng cần phải gọn gàng. Chỉ khi bản thân chúng ta làm được điều đó thì chúng ta mới yêu cầu trẻ và khiến trẻ khâm phục hơn: “Con hãy sang phòng của mẹ xem chúng có gọn gàng không nhé!”. Khi trẻ sang phòng bạn và thấy “Ồ! Nó rất sạch sẽ” và đó chính là lý do vì sao phòng mẹ lại không có muỗi và mùi hôi. Đảm bảo trẻ cũng sẽ học được những bài học tuyệt vời đó từ chính cha mẹ một cách hiệu quả nhất.

Hãy cố gắng cư xử và làm mọi điều tốt nhất để khi con cái nhìn vào có thể học tập ở chính cha mẹ mình, kể cả những việc nhỏ nhất nhé!