Lựa chọn thái độ sống – Cha mẹ giúp con như thế nào

Lựa chọn thái độ sống là cách chúng ta phản ứng với hoàn cảnh với những tác động khách quan mà cuộc sống mang lại. Thái độ sống bao gồm thái độ tích cực. thái độ tiêu cực, thái độ cầu tiến, thái độ nhiệt tình, khiêm tốn….

Thái độ sống hình thành cảm xúc,niềm tin và quyết định hành vi của chúng ta. Vậy làm thế nào để dạy con xây dựng thái độ sống đúng đắn luôn là việc khiến các bậc cha mẹ phải đau đầu…

Cho con đọc những cuốn sách truyền cảm hứng tích cực 

Sách là con đường dẫn đến tri thức của nhân loại. Con sẽ chẳng thể nào đủ thời gian để trải nghiệm qua tất cả những thất bại, khó khăn để trở nên thành công. Vì thế, sách là con đường ngắn nhất, giúp con khám phá ra nhiều cuộc đời với muôn hình vạn trạng để từ đó con có thể học hỏi từ nó những kinh nghiệm quý giá nhất. Xây dựng thói quen đọc sách không chỉ dạy con tính kiên trì mà còn giúp truyền cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực cho con mỗi ngày.

Truyền cảm hứng bằng thái độ sống lạc quan của cha mẹ 

Con cái là tấm gương phản chiếu rõ nhất hình ảnh của cha mẹ. Vì thế, trước khi dạy con thế nào là thái độ sống lạc quan thì hãy cho chính con thấy bố mẹ đã sống tích cực như thế nào.

Con trẻ thường chỉ biết sống theo bản năng, chúng sẵn sàng làm bất cứ thứ gì nếu chúng nghĩ rằng điều đó là đúng. Vì vậy muốn dạy con xây dựng một thái độ sống tích cực hãy cho chúng biết giá trị của thái độ sống ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của mọi vấn đề. Dạy con lối tư duy tích cực cũng là cách giúp con hạnh phúc hơn.

Thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện để dạy con về sự chia sẻ 

Trải nghiệm thực tế chính là bài học thiết thực nhất để con có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như cách phản ứng trước mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống. Muốn dạy con về tình yêu thương biết ơn, hãy cho chúng được giúp đỡ những bạn nhỏ cùng tuổi trong các trại trẻ mồ côi. Dạy con về bảo vệ môi trường hãy cho chúng tham gia sự kiện xử lý rác thải nơi công cộng….

Vậy đó, cuộc sống là do chính mình lựa chọn. Cách bạn phản ứng với hoàn cảnh thực tại của cuộc sống cũng chính là cách bạn chọn thái độ của mình. Hãy dạy con từ những điều giản đơn nhất.