Thái độ sống và quan niệm của giới trẻ thời hiện đại

Lười biếng, vô cảm và ưa hưởng thụ là những tính từ được nhắc đến nhiều nhất đi kèm thái độ sống của những người trẻ hiện nay. Đây có đang là một vấn nạn cần cảnh báo ? 

Thái độ sống là gì?

Thái độ sống chính là chiếc màng lọc tinh thần mà qua đó bạn sẽ nhìn nhận cuộc đời và tự quyết định cuộc sống của mình theo lăng kính lạc quan hay thất vọng, chán chường. Sở hữu môt thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn có sức mạnh đối diện với mọi vấn đề của cuộc sống.

Thái độ sống của giới trẻ hiện nay

Người sống tích cực luôn nhìn thấy cơ hội trong khó khăn còn người tiêu cực luôn nhìn thấy khó khăn trong cơ hội.

Thế giới hội nhập phát triển với sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa Đông Tây khiến tư tưởng của những người trẻ hiện nay cũng thay đổi ít nhiều.  Giới trẻ hiện nay vô tâm và sống hờ hững với cuộc sống xung quanh. ” Được đến đâu thì hay đến đó”, ” Cũng chẳng phải chuyện của mình” ” Nước đến chân mới nhảy” , và chỉ mải mê chạy theo những giá trị ảo trong thời công nghệ.

Sẵn sàng đốt trường nếu đủ một nghìn like, đánh nhau xé đồ để dằn mặt và tung lên mạng xã hôi, lười biếng và chỉ thích hưởng thụ, dễ nản lòng trước những khó khăn, thách thức.

 

Người trẻ ngày nay có nhiều thời gian cho học tập, giải trí, nhưng không ít bạn dùng thời gian vào những việc vô bổ. Phải chăng tuổi trẻ ngày nay khi đã được đáp ứng quá đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần thì dần trở nên ích kỷ hơn, chỉ biết nghĩ cho riêng mình. Và mục tiêu của phần lớn các bạn trẻ ngày nay là phải thật thành công trong cuộc sống, khẳng định được vị trí của mình trong xã hội; kiếm thật nhiều tiền để có thể thỏa mãn nhu cầu

của cuộc sống của riêng mình. Trong khi rất nhiều người đang cố gắng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình mong muốn một xã hội tốt đẹp hơn thì lại không ít người lại tỏ ra rất hờ hững với những gì đang diễn ra quanh mình. Hiện nay không ít bạn trẻ đắm chìm trong Game online, Facebook và thế giới ảo mà quên đi nhiệm vụ học tập, sống xa rời thực tế. Trên thực tế, không ít bạn trẻ chỉ lo vun vén cho bản thân mà quên đi nghĩa vụ đối với cộng đồng và xã hội.

Cuộc sống chỉ có một lần, hãy sống hết mình, vui vẻ, lạc quan để cuôc sống luôn tràn ngập những ngày hạnh phúc.