Lời cảnh tình cho cha mẹ đang nuôi dạy con theo những cách này

Nuôi dạy con cái ở độ tuổi teen giống như một bài toán dễ mà khó. Cha mẹ cần phải chuẩn bị rất rất nhiều những kiến thức và những phương pháp cho mình. Nếu bạn đang dạy con theo những cách sau thì hãy chấm dứt ngay nhé!

♥ Cha mẹ không nên nuôi dạy con theo những cách này

◊ Nuông chiều quá mức

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái không ai có thể phủ nhận được. Nhưng nếu yêu thương dẫn đến nuông chiều quá mức thì tuyệt đối không nên. Đó cũng là bài học cảnh tình cho tất cả các bậc phụ huynh nếu không muốn biến con mình trở nên quá hư hỏng.

Lời cảnh tình cho cha mẹ đang nuôi dạy con theo những cách này

Nuông chiều con cái quá mức dẫn đến nhiều hậu quả

Chúng ta luôn đáp hứng tất cả những yêu cầu của các con, dù cho nó có là vô lý thừa thãi. Các con muốn đi chơi hay làm bất cứ điều gì cũng được, lâu dần chúng tự cho mình quyền được đòi hỏi, sai khiến người khác làm gì đó.

Có thể, bạn nuông chiều con như vậy là để chúng học tập tốt hơn. Có những em có kết quả học tập thật sự tốt nhưng giáo dục ở đây không chỉ có vấn đề học mà còn cả nhân cách, thái độ sống… Cho nên, chúng ta cần phải có những chuẩn mực riêng cho các con trong việc giáo dục, dạy dỗ.

>>Hữu ích cho việc giáo dục con:

∴ GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ GIÚP CON HỌC ÍT MÀ ĐIỂM CAO

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM

◊ Dùng tiền thay thế cho tất cả

Nhiều gia đình cả cha mẹ lao vào công cuộc kiếm tiền, kinh doanh và cắt hết thời gian dành cho con cái, gia đình vào công việc. Cho nên họ đánh đổi thời gian dạy con bằng những đồng tiền. Mà tiền bạc chính là một trong những nguyên nhân đưa con đến với sự ăn chơi, hư hỏng khi chúng không biết cách quản lý.

Lời cảnh tình cho cha mẹ đang nuôi dạy con theo những cách này

Không nên lạm dụng tiền để giáo dục con cái

Khi các con có bất cứ điều gì mong muốn, cha mẹ không cần nghe hết và đưa ngay tiền ra cho con. Điều này đối với nhiều em còn là sự tổn thương tinh thần là sự thiếu quan tâm, thờ ơ, vô trách nhiệm của cha mẹ.

Từ đó hình thành nên những vết thương, hố sâu khoảng cách trong tâm hồn và tình cảm giữa cha mẹ và con cái cũng nhạt dần đi. Điều đó lý giải vì sao con bạn thờ ơ, không quan tâm đến chúng ta và thậm chí chúng còn không biết yêu thương, chia sẻ và quan tâm người khác như nào.

Bởi các con chưa được giáo dục, sưởi ấm bằng tình thương mà giá trị cuộc sống được thay bằng đồng tiền vô tri mỗi ngày cha mẹ cho.

◊ Giáo dục bằng sức ép tinh thần

Thay vì dành thời gian cùng em học tập, chia sẻ khó khăn thì chúng ta lại gây sức ép, tạo tâm lý nặng nề cho các em về vấn đề học tập. Các bậc phụ huynh chỉ nghĩ đăng ký cho con học thật nhiều thật nhiều mà không biết các con đang KIỆT SỨC, KÊU THAN vì quá tải.

7 điều người lớn không nên làm khi con cáu giận, hờn dỗi

Đừng giáo dục trẻ bằng sức ép tinh thần

Nhưng cha mẹ không biết hoặc có cũng không có thời gian mà quan tâm nên vẫn cứ phương pháp giáo dục quen thuộc là dọa nạt, đòn roi và dùng sức ép để các con học tập hiệu quả.

Thay vào đó sao không giúp con tìm thấy bí quyết học tập của tuổi teen để con có thể thấy YÊU THÍCH HỌC TẬP hơn.

Những điều mà cha mẹ đang giáo dục cho con như trên chính là lời cảnh tình, tiếng chuông cảnh báo là chúng ta đang đi sai đường trong cách giáo dục con.

Vì thế, ngoài khóa học dành cho các em tuổi teen về kỹ năng sống là THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG với nhiều học phần tuyệt vời phù hợp cho các em. Mà còn có khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG để giúp các bậc phụ huynh có nhiều bí quyết tuyệt vời để giáo dục con, tránh những sai lầm không đáng tiếc sau này.