Làm sao để học thêm hè không còn là ám ảnh?

Cả một năm học các em quay cuồng với học ở trường lớp, học phụ đạo… nên mỗi khi kỳ nghỉ hè đến các em lại háo hức, mong chờ để được nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhưng đấy là trước đó, còn thực tế hiện nay nhiều cha mẹ đã đánh mất kỳ nghỉ hè của các em. Khiến cho kỳ nghỉ hè trở thành nỗi ám ảnh còn kinh hoàng hơn khi là đi học. Bởi số lượng bài tập vẫn chất cao như núi, thậm chí là còn nhiều hơn vì cha mẹ đăng ký cho con tham gia quá nhiều lớp học thêm khác.

♠ Học hè có thực sự cần thiết?

Sự nghiệp học hành ở tuổi teen là rất quan trọng nhưng không có nghĩa là nó chiếm mất tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên của các em. Các em học sinh thành phố như ở Hà Nội có lẽ chịu thiệt thòi hơn các em ở quê khi mà nghỉ hè cũng bị bó hẹp trong không gian phòng ốc kín cổng cao tường và đương nhiên cái mà các em làm bạn nhiều nhất trong thời gian này nếu như không đi học sẽ là máy tính, điện thoại. Cơ hội được tiếp xúc với môi trường, cuộc sống bên ngoài là vô cùng hạn chế?

học thêm

Học thêm hè trở thành gánh nặng với nhiều em (Ảnh minh họa)

Chính vì sợ các con ở nhà lại chơi game hay lêu lổng cha mẹ lại cho các em vào các lớp học mà chả cần quan tâm nó có thực sự hiệu quả và con có thích hay không.

Học hè không sai nhưng mà học như nào, học vào thời điểm nào mới gọi là quan trọng. Thường kỳ nghỉ hè của các em sẽ khoảng 2-3 tháng và cha mẹ không nhất thiết phải bắt con bắt tay vào việc học ngay sau khi học chính kết thúc. Thời điểm hợp lý nhất để con học thêm hè là trước khi học chính 1 tháng.

♠ Làm thế nào để kỳ nghỉ hè không còn là nỗi ám ảnh?

Nhiều bậc cha mẹ lại cảm thấy nếu chỉ cho con chơi không thì thật là lãng phí, thậm chí là khiến các con sinh hư vì rảnh rỗi.

Tuy nhiên có một điều mà cha mẹ đã quên mất rằng các con không chỉ cần có thức sách vở mà cái quan trọng là kỹ năng sống, hiểu biết thực tế. Vì thế, thay vì gò bó con trên trang sách thì hãy cho con được tham gia các hoạt động ngoại khóa vừa được rèn luyện, lại được học tập.

học thêm1

Đừng “giết chết” kỳ nghỉ hè của con bằng áp lực học hành (Ảnh minh họa)

Hiện nay, có một số khóa học hè tiếng anh, khóa học hè bán trú… với những mô hình nội dung đào tạo vô cùng hấp dẫn sẽ là giải pháp hoàn hảo cho việc vừa học vừa chơi của các con được hiệu quả.

Nhưng nếu cha mẹ thực sự muốn con được rèn luyện, được trải nghiệm thì khóa học trại hè xa gia đình sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trại THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG – một trong những trại hè thu hút được đông đảo học sinh tuổi teen nhất hiện nay.

Trại THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục VietFuture, với những chuyên gia đào tạo nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt là tuổi teen đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học và trại hè cho các em.

Khi tham gia vào trại THIẾU  NIÊN SIÊU ĐẲNG các em sẽ được rèn luyện những kỹ năng sống mà ở trường lớp các em chưa có cơ hội được học. Tự mình trải nghiệm cuộc sống xa nhà, chăm sóc bản thân và vượt qua mọi nỗi sợ hãi, kiên trì để trưởng thành hơn.

Một kỳ nghỉ hè giúp các em rèn luyện bản thân, nâng cao thể lực và tinh thần cùng những bài học thú vị về cuộc sống xung quanh. Tuyệt vời hơn thế nữa là các em được giao lưu làm quen với nhiều bạn bè, tinh thần đội nhóm nâng cao.

Hãy giúp con có được một mùa hè ý nghĩa nhất nhé!