Cùng nghe chuyên gia Mỹ chỉ cách ngăn chặn tật xấu của con

Bạn có muốn biết phương pháp giáo dục hay cách ngăn chặn tất xấu của con để giúp con phát triển và hoàn thiện hơn không? Hãy cùng lắng nghe một vài bí quyết của chuyên gia Mỹ trong việc giáo dục con trẻ nhé!

Những cách ngăn chăn tật xấu của con 

♥ Giải quyết vấn đề trước khi con có hành vi xấu

Trẻ có hiện tượng cáu kỉnh , khó chịu có thể là do nguyên nhân chủ yếu như thất vọng vì không được đáp ứng hoặc chống đối lại ý cha mẹ. Nếu cha mẹ càng dỗ dành, năn nỉ ỉ ôi thì trẻ sẽ càng được nước lấn tới và sẽ có những hành vi xấu hơn xảy ra.

Cùng nghe chuyên gia Mỹ chỉ cách ngăn chặn tật xấu của con

Hãy giải quyết vấn đề trước khi con hờn dỗi

Trong khi dạy con thì chúng ta hay đưa ra các quy định nhưng khi thấy trẻ có các dấu hiệu của việc đói, mệt mỏi, ốm đau… thì chúng ta hãy giúp con giải quyết ngay những vấn đề đó, đừng bắt ép chúng tiếp tục làm những việc chúng không thích.

♥ Hãy giả vờ ngốc nghếch

Chúng ta thử nghĩ xem khi con đang cáu gắt, khó chịu, phụng phịu mà chúng ta lại dùng những lời dạy dỗ, mắng mỏ hay nói nghiêm khắc thì chắc chắn con sẽ phản ứng tiêu cực, và khó chịu với cách giải quyết của cha mẹ. Thực chất gây lên sự bất mãn trong giáo dục.

Cùng nghe chuyên gia Mỹ chỉ cách ngăn chặn tật xấu của con

Pha trò để con không thể hiện những tật xấu của mình

Vì thế, hãy pha trò và giả vờ ngốc nghếch bằng những câu chuyện hài hước, vui vẻ và đầy thú vị để kéo con ra khỏi những tật xấu khó chịu đó.

>>Cha mẹ có muốn khám phá thêm những bí quyết giáo dục con tốt không?

♠ LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM?

♠ 5 THỦ THUẬT “VÀNG” DẠY CON PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

♥ Cho con lựa chọn

Chúng ta đôi khi luôn bắt trẻ phải làm theo ý mình mọi việc, trong khi có rất nhiều việc mà trẻ có thể tự làm và tự chọn lựa.

Vì thế, tại sao chúng ta lại khiến cho con cáu bẩn, khó chịu và phụng phịu vì những việc rất nhỏ như thế. Ví dụ thay vì bắt con phải đánh răng trước thay vì mặc quần áo. Các mẹ có thể nói với con là: “Con muốn mặc quần áo trước hay đánh răng trước”…

Cùng nghe chuyên gia Mỹ chỉ cách ngăn chặn tật xấu của con

Hãy cho con một lựa chọn để hạn chế tật xấu của con

♥ Cảnh báo trước khi hành động

Trẻ thường ham chơi nên khi chúng ta muốn sai bảo hoặc bắt trẻ phải ngưng công việc yêu thích của mình lại thì hãy báo cho trẻ thời gian trước. Điều đó sẽ không làm trẻ nổi giận hay khó chịu, không đồng ý được vì mẹ đã cảnh báo trước đó.

Muốn trẻ ra ăn cơm và dừng việc chơi game, đồ chơi lại thì hãy cho trẻ một lời cảnh bảo là: “Mẹ cho con 5 phút để con chuẩn bị ra ăn cơm nhé!”

♥ Hạn chế dùng từ  phủ định

Cha mẹ hay có thói quen là dùng những từ phủ định trong việc giáo dục con như “đừng, không, dừng lại…”. Nhưng thực tế đã chứng minh khi trẻ đang có biểu hiện của việc gắt gỏng và hàng tá những tật xấu khi không vừa ý vấn đề gì.

Cùng nghe chuyên gia Mỹ chỉ cách ngăn chặn tật xấu của con

Dùng những từ khẳng định để thể hiện tôn trọng con

Nếu muốn ngăn chặn những tật xấu đó của con thì hãy dùng từ khẳng định như “con có muốn, con có thích…” hãy hướng cho bé đến những điều mà con thích, chứ không nên để con nghĩ theo những hướng tiêu cực, sẽ hình thành nên hành vi xấu.

Hơn nữa, khi bạn dùng từ khẳnh định như trên con sẽ thấy mình được tôn trọng và cha mẹ rất quan tâm đến mong muốn, suy nghĩ của mình.

Phương pháp giáo dục con không hề đơn giản vì thế muốn là ông bố bà mẹ hoàn hảo thì chúng ta cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức.

Tại khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture với sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế của nhiều chuyên gia tâm lý và của những mẹ thông thái như chị Phan Thị Hồ Điệp (mẹ Đỗ Nhật Nam) sẽ chia sẻ với các bậc làm cha mẹ những kiến thức nuôi dạy con THÚ VỊ – MỚI MẺ – HẤP DẪN và mang tính ứng dụng thực tế cao.