Cách đơn giản để dạy con lối sống năng động

Tăng kết nối gia đình, giúp trẻ học cách quan tâm và yêu thương người khác, giảm stress… là những lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể mang lại cho con khi dạy chúng về lối sống năng động.

♣ Những cách đơn giản để dạy con lối sống năng động

⇒ Vận động để giảm stress

Một điều tuyệt vời là khi bạn khuyến khích con tham gia vào các hoạt động thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang giúp con giảm stress hiệu quả nhất. Vì endorphins và các hoóc môn làm tinh thần thoải mái, từ đó giúp giảm stress gấp 10 lần so với việc không vận động.

Cách đơn giản để dạy con lối sống năng động

Chạy xe đạp là một vận động tuyệt vời dành cho các con

Đó là lý do vì sao cần phải cho con ra ngoài vui chơi sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Cơ thể luôn cần được hồi sức, thư giãn. Sau giờ hoạt động trí não thì cần phải vận động, tránh tình trạng ngồi lâu một chỗ, ì ạch.

⇒ Tăng yêu thương, gắn kết

Lợi ích của việc dạy con có lỗi sống năng động trước hết là tăng yêu thương, gắn kết. Khi các con được vui chơi thoải mái cùng các thành viên trong gia đình thì sự thấu hiểu, quan tâm là nhiều hơn.

Khi cha mẹ năng động, vui tươi con cái cũng sẽ học tập chính điều đó ở chúng ta. Vì thế, cả nhà cùng nhau tham gia hoạt động tập thể, để có thể chia sẻ với nhau, giúp nhau mạnh dạn và tự tin hơn.

⇒ Giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử

Điều khiến cho nhiều em nhỏ ở thành phố dễ mắc bệnh trầm cảm, nhút nhát và ngại giao tiếp một phần là do các em suốt ngày gắn thời gian của mình với đồ điện tử.

Các em chỉ ngồi một chỗ dán mắt vào điện thoại, máy tính. Khi thân thể không được hoạt động nó sẽ tạo ra sự ngại, lười vận động, không muốn đi đâu và lâu dần nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự linh hoạt của các em.

Cho nên, hãy giảm bớt thời gian sử dụng đổ điện tử để đứng dạy, đi ra ngoài vận động nhiều hơn.

>>Những điều mà cha mẹ nên đọc:

♦ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA TUỔI TEEN LÀ GÌ?

♦ PHƯƠNG PHÁP GIÚP CON KIÊN TRÌ CHA MẸ ĐÃ THỬ CHƯA?

⇒ Giúp trẻ học cách yêu thương, quan tâm

Theo PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, vận động cùng người thân là cách thú vị giúp trẻ biết yêu thương và chia sẻ. Vì thế, mỗi một biểu hiện của cha mẹ sẽ phản ánh trực tiếp đến nhận thức của trẻ.

làm sao để trẻ sống có trách nhiệm

Dạy trẻ cách yêu thương, quan tâm người khác

Cha mẹ hãy yêu thương, quan tâm con cái để con cái học cách đó làm lại với cha mẹ và những người xung quanh. Khi con thấy được sức sống, niềm tin thì tinh thần lạc quan, yêu đời nhiều hơn. Lối sống năng động sẽ được xây dựng từ đó vì các em có những niềm tin tích cực.

Vận động là điều vô cùng quan trọng. Cho nên, ở Thiếu niên siêu đẳng các em vừa được học lại vừa được vẫn động chơi các trò chơi. Mang đến sự năng động, vui vẻ hơn cho các em. Quan trọng là khi các em có được tinh thần đó thì sẽ luôn sẵn sàng tham gia, khám phá những thử thách mới để tiến đến với thành công gần hơn.