Các phương pháp học tập tốt dành cho tuổi teen

Học ít điểm cao và trở thành “con nhà người ta” là những điều mà nhiều em mơ ước phải không? Vậy làm thế nào để nắm trong tay những bí quyết học tập thần thánh đó?

♣ Các phương pháp học tập tốt dành cho tuổi teen là gì?

Trước khi xác định các phương pháp học tập tốt thì cần phải biết ý nghĩa của việc học là gì? Từ đó xác định cho mình mục tiêu, ước mơ để phấn đấu.

Nhiệm vụ học tập là của các em không phải là học cho cha mẹ nên các em cần phải thấy được ý nghĩa, niềm vui của nó. Hãy giúp các em có được kết quả học tập tốt dựa trên chính sự đam mê, cố gắng mỗi ngày của mình.

◊ Lên kế hoạch

Bất cứ một việc gì khi các em có kế hoạch cụ thể thì việc thực hiện mục tiêu mình đề ra cũng sẽ dễ dàng hơn. Vậy tại sao không bắt tay vào xây dựng một kế hoạch chi tiết cho việc học tập của mình nhỉ?

4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Các em có thể lên kế hoạch tuần, tháng, quý cụ thể và thậm chí lên kế hoạch cho việc học trong một ngày. Công việc lên kế hoạch thực ra cũng không co gì ghê gớm, khó khăn. Ví như trong một ngày các em có thể viết ra giấy note là mình cần làm gì? Học môn gì trước môn gì sau…

Nhưng hãy căn cứ và xem xét vào nội dung của kế hoạch tuần, tháng mà mình đã đề ra trước đó. Việc này giúp các em kiểm soát tối ưu mọi việc, không còn hiện tượng quên mất không làm bài, quá tải bài tập…

Có một điều thú vị khi làm lên kế hoạch công việc mà các em có thể áp dụng sơ đồ tư duy mà Thiếu niên siêu đẳng đã dạy cho các em. Nó sẽ là một bản kế hoạch đặc biệt mang dấu ấn cá nhân riêng của mỗi em. Điều đó sẽ tạo sự hứng thú cho các em khi học tập nhiều hơn.

◊ Áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả khác

Vận dụng công thức hoàn hảo

Bất cứ một môn học nào chúng cũng đều có những công thức nhất định ngay cả với môn văn, cái quan trọng là các em có biết đến công thức đó và vận dụng chúng như thế nào không?

5 thủ thuật “vàng” dạy con phương pháp học tập hiệu quả

Vận dụng công thức vào việc học tập

Công thức học tập có thể học từ sách vở, thầy cô, bạn bè… Vì thế, hãy tìm cho mình những công thức học tập để việc học trở nên đơn giản hơn nhé!

Sơ đồ tư duy

Như đã nói ở trên, trong các phương pháp học tập siêu tốc mà “Thiếu niên siêu đẳng” chia sẻ với các em thì ngoài tính nhanh, tính gia tốc thì có sơ đồ tư duy.

Việc dùng sơ đồ tư duy sẽ kích thích cả não trái – não phải hoạt động. Không những thế, sơ đồ có cả hình vẽ, màu sắc nên các em cũng thích thú và ghi nhớ nhanh hơn.

Các em có thể dùng phương pháp “vẽ bậy” mà mình yêu thích để áp dụng vào việc tạo ra những sơ đồ tư duy ghi nhớ, ôn bài về nhà tuyệt vời nhất.

Bí quyết thành công của tuổi teen là gì?

Hãy sử dụng sơ đồ tư duy để công việc học tập tốt hơn

Kỹ thuật đọc nhanh

Việc đọc các bài ngữ văn khiến các em mất nhiều thời gian, buồn ngủ, chán nản… Vậy hãy thử ngay phương pháp đọc nhanh tìm ý hiệu quả.

Phương pháp này được Thiếu niên siêu đẳng dạy rất chi tiết và cụ thể. Các em sẽ phải bất ngờ với chính khả năng đọc siêu tốc của mình mà vẫn có thể nắm được ý của bài, trả lời các câu hỏi ở cuối mỗi bài tập đưa ra.

Nhìn chung, các em có thể tự sáng tạo ra cho mình những phương pháp học tập hoàn hảo, phù hợp với bản thân mình nhất.

Viet Future tin chắc các em sẽ đạt được những thành tích học tập tuyệt vời nếu như sở hữu các phương pháp học tập tốt và vận dụng nó đúng cách.