Bí quyết dạy con thông minh

Muốn sở hữu bí quyết dạy con thông minh thì ba mẹ hãy cùng con làm những điều sau nhé. Trí tuệ trẻ có phát triển tốt là nhờ rất nhiều vào sự chăm sóc hằng ngày của ba mẹ đấy.

Thường xuyên nói chuyện với con

Khi chúng ta dành nhiu thi gian đ nói chuyn vi con, vui đùa hay làm vic cùng con là mt cách thiết thc nht giúp tr phát trin trí não, kh năng giao tiếp,…. Vy nên dù bn rn ti đâu cha m cũng đng đ con mt mình mà dành nhiu thi gian hơn đ nói chuyn vi con.

Cho trẻ vui chơi

Hc tp đúng là cách giup con thêm hiu biết, nhưng nếu tr b bt hc dn ép quá nhiu thì li gây ra phn ng ngược. Khi thấy mệt mỏi thì sẽ dẫn đến việc là con bắt đầu lười suy nghĩ và không muốn tìm hiểu hay khám phá những gì đó mới. Mi ngày, tr đu cn có thi gian ngh ngơi, vui chơi cùng chúng bn và t do làm nhng điu mình thích. Vui chơi cũng là điu giúp con hc hi thêm nhng điu mi, hoàn thin thêm kỹ năng sống như kết bn, làm vic nhóm, suy lun…

bi-quyet-lam-cha-me

Khuyến khích con tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao là một cách giúp con có sức khỏe ổn định  ngoài chế độ ăn uống hay môi trường tiếp xúc.  Có khỏe mạnh thì mới làm được những việc khác nên cha mẹ hãy khuyến khích con vận động vừa để tăng cường sức khỏe vừa giúp máu lưu thông lên não tốt hơn để phát triển trí thông minh của con

Chế độ ăn uống hợp lý

Các thực phẩm giàu protein, carbohydrates t nhiên như trng, cá, tht, đu, ngũ cc nguyên ht và các loi trái cây là điu đc bit quen trng con cn nếu ba m mun nuôi dy con thông minh hơn. Ngoài ra vitamin và khoáng cht cũng rt quan trng. Ba m cn lưu ý là cht đường và carbohydrates được chế biến sn hoàn toàn không tt cho tr nh, vì vy ba m nên hn chế cho con ung quá nhiu nước ngt, ko bánh hay thường xuyên s dng các loi thc ăn nhanh nhé.

Cho con nghe nhạc

Bí quyết dạy con theo khoa hc bằng âm nhạc là một phương pháp mới nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, đc bit là nhc du dương, c đin có tác dng phát trin trí não ca tr. Đó chính là lý do nhiu người m hay cho con nghe nhc t trong lúc mang thai. Có thể trẻ có những hứng thú với thể loại nhạc riêng biệt nhưng có lẽ rất lâu nữa trẻ mới nhận ra. Ba mẹ nên cho con cái thử chơi những loại nhạc cũ khác nhau để tìm xem trẻ hợp với loại nào nhất, lúc đó có thể phát triển trẻ theo loại nhạc cụ trẻ hợp nhất.