4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

Không bao giờ từ chối các đòi hỏi của trẻ chính là căn bệnh tai hại, nuông chiều dẫn đến những tật xấu khó sửa của con mà rất nhiều cha mẹ hiện nay đang làm.

⊕ 4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

⇒ Lên kế hoạch cho từng giờ, từng phút

Việc lên kế hoạch là rất cần thiết cho các con và đó là điều mà cha mẹ cần phải gợi ý, giúp các con có được một bảng kế hoạch tốt. Ở THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG của VietFuture các em cũng được học về cách lên kế hoạch, mục tiêu cho chính mình. Nhưng điều khác biệt là ở Thiếu niên siêu đẳng các em sẽ có cả thời gian học và chơi, nghỉ ngơi cân bằng phù hợp nhất.

4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

Kế hoạch học tập quá nhiều dành cho con

Còn sai lầm của cha mẹ là lên kế hoạch chi tiết từng giờ từng phút, chi chít lịch học cho con. Chỉ mới nhìn thấy vào bảng kế hoạch dày đặc chữ học đã khiến các em sợ hãi, lo lắng và cảm thấy mệt mỏi.

Học hành là nghĩa vụ và điều quan trọng ở tuổi của các em nhưng không phải vì thế mà chúng ta gò ép, bắt con phải học kín lịch không có thời gian để nghỉ ngơi.

♣ ♣ Những điều bố ích dành cho cha mẹ:

⇒ Liên tục đăng ảnh của con lên mạng xã hội

Những ông bố bà mẹ trẻ hiện nay có một thói quen là mỗi khi có cái gì đó của con lại đăng lên mạng xã hội Facebook.

4 điều bố mẹ tưởng tốt hóa làm hại con

Cha mẹ không nên đăng tải hình ảnh của con lên mạng xã hội quá nhiều

Đặc biệt, nhiều bà mẹ trẻ còn chụp cả ảnh khi con đang tắm, đi vệ sinh cũng up lên mạng. Điều đó không hề tốt co các con nếu như có những kẻ xấu lợi dụng điều đó làm hại các con. Vì thế, cha mẹ hãy ngừng ngay việc đăng tải quá nhiều ảnh đời sống riêng tư, các hoạt động cá nhân của con lên mạng xã hội.

⇒ Chưa bao giờ nói “không” với con

Cha mẹ cần phải từ chối con khi cần thiết, yêu thương không có nghĩa là lúc nào cha mẹ cũng phải đáp ứng mọi đòi hỏi của con.

Những nguyên tắc “NGƯỢC ĐỜI” của cha mẹ giúp con thành tài

Hãy biết nói “không” với con

Nhiều thứ trẻ đòi hỏi vô lý và quá đáng nhưng chúng ta vẫn đáp ứng và nhiều lần như thế đương nhiên các em sẽ có sự ám thị trong lòng là “Mình muốn cái gì bố mẹ mình cũng cho”.

Cha mẹ cần phải từ trối và nói không với con. Nếu con muốn đạt được điều gì mà mình muốn thì cần phải có sự nỗ lực, cố gắng chứ không phải cái gì cha mẹ cũng giúp, cũng đáp ứng đầy đủ.

⇒ Để con thức khuya

Nhiều cha mẹ vì muốn con không làm phiền nên đã đưa cho con ipad, điện thoại để chơi. Những điều hấp dẫn, thú vị ở trong đó sẽ lôi cuốn, thu hút và khiến con ham chơi không muốn ngủ. Nhiều khi cả cha mẹ và con cái đều mải mê với những thứ vui chơi đó quên mất việc nhắc con đi ngủ.

Đồng hồ sinh học của trẻ khác với chúng ta và sáng chúng cần phải tỉnh táo để đi học. Vì thế hãy tạo cho con thói quen ngủ nghỉ phù hợp, đừng để chúng thức khuya rất có hại cho sự phát triển trí não và nghỉ ngơi của con.

Tại khóa học “Cha mẹ toàn năng” những chuyên gia hàng đầu về vấn đề này đã chia sẻ rất nhiều những điều mà cha mẹ nên làm và không nên làm với con. Ngoài ra, chúng ta sẽ được chị Phan Hồ Điệp mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về cách làm bạn với con và làm thế nào để có thể nuôi dưỡng một đứa trẻ tốt qua chính kinh nghiệm thực tế của chị.

Chắc chắn sau khóa học các bậc làm cha mẹ sẽ muốn THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ GIÁO DỤC CON HOÀN HẢO HƠN!