4 câu nói hàng ngày của cha mẹ giúp con trưởng thành tốt hơn

“Còn gì nữa hả con? Mẹ đang lắng nghe con nói đây” là một trong những câu nói mà cha mẹ nên nói với con hàng ngày để con có thể phát triển bản thân tốt hơn.

Lời nói thực sự có tác động mạnh trong việc phát triển tư duy, hình thành những thói quen của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần phải chú ý cách giáo dục trẻ bằng cách nói những câu nói này hàng ngày với con.

♥ 4 câu nói hàng ngày của cha mẹ giúp con trưởng thành tốt hơn

♦ “Con nghĩ gì nếu chúng ta cùng nhau…”

Việc cha mẹ đồng hành và ở bên con là điều tuyệt vời để các em có thể vượt qua mọi khó khăn. Vì thế, bất cứ khi làm việc gì hãy nhớ là mời con tham gia cùng nhé. Các con sẽ thấy được tôn trọng, được thấy mình có vị trí trong gia đình.

Hơn nữa, khi cùng nhau làm một việc gì đó năng lượng sẽ dồi dào hơn. Cha mẹ có thể đưa ra cho con những gợi ý và lời khuyên tốt nhất nên hãy nói với con: “Con nghĩ gì nếu chúng ta cùng nhau…” thường xuyên nhé!

♦ “Còn gì nữa hả con? Mẹ vẫn đang lắng nghe con nói đây…”

Khi cha mẹ tập trung, lắng nghe vào việc con đang nói thì sẽ làm tăng sự hào hứng và trẻ thấy được quan tâm, tôn trọng. Các con sẽ muốn chia sẻ những điều xung quanh của mình nhiều hơn với cha mẹ vì chúng thấy cha mẹ luôn lắng nghe những điều mà mình nói.

4 Điều mà các ông bố bà mẹ quên không dạy con

Lắng nghe là cả một nghệ thuật mà không phải bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng có thể làm được. Vì thế, hãy khích lệ và làm bạn với con bằng cách kiên nhẫn, học cách lắng nghe con nói mỗi ngày. Bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, đời thường nhất.

>Những bài học giá trị cha mẹ có thể tham khảo thêm:

⇒ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA TUỔI TEEN LÀ GÌ?

⇒ BẬT MÍ BÍ QUYẾT TẬP TRUNG HỌC TẬP CHO TUỔI TEEN

♦ Mẹ cảm ơn/ Mẹ xin lỗi con

Một điều đáng buồn là cha mẹ Việt chúng ta thường rất hay bỏ qua lời xin lỗi, cảm ơn với con cái mình. Chúng ta luôn cho rằng mọi việc mình làm là đúng, chúng ta là cha mẹ nên con cái phải nghe lời. Dù có sai thì cũng không được cãi…

Làm thế nào để con sống tích cực hơn?

Cha mẹ hãy học cách nói lời cảm ơn/ xin lỗi con 

Nhưng điều đó khiến cho các em không phục, bất mãn và cảm thấy khó chịu. Lần sau nếu phạm lỗi các em cũng không bao giờ muốn nói với cha mẹ. Đương nhiên, các em cũng học được điểm xấu đó của cha mẹ, sai không muốn nhận lỗi.

Cũng giống như nói lời xin lỗi thì cảm ơn cũng là một câu nói mà cha mẹ cần phải nói với con hàng ngày. Cảm ơn/ xin lỗi là những từ đơn giản nhưng cần phải nói mỗi ngày để giáo dục trẻ và để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho con.

♦ Chúng ta đều phạm phải sai lầm

Mỗi khi con vấp ngã cha mẹ thường hay có thói quen nhìn vào kết quả để mắng mỏ, tỏ ý than vãn không hài lòng về điều đó. Nhưng điều cần hơn hết là cha mẹ cần phải giúp con vượt qua điều đó với việc nói với con là “Chúng ta đều phạm sai lầm và cần phải biết cố gắng, phấn đấu vượt qua nó.”

Sai lầm ai cũng mắc phải nhưng chúng ta cần phải vượt qua điều đó. Con có thể phạm sai lầm nhưng cần phải biết vượt qua điều đó.

Chính vì thế, ngoài khóa học dành cho các em tuổi teen là THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG với những phương pháp học tập, những bài học về TỰ GIÁC – TỰ LẬP – YÊU THƯƠNG.. thì khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG đặc biệt dành cho các bậc phụ huynh để có thể thay đổi bản thân và có những cách dạy con tốt hơn.