"Xin cha mẹ! Đừng để con chơi với tivi và máy tính nữa"

Buổi tối thông thường ở một gia đình hiện đại là cha mẹ đi làm về mệt và đưa cho con điện thoại, máy tính để chúng ngồi chơi không quấy rầy chúng ta nghỉ ngơi. Nhưng con bạn liệu có thật sự mong muốn, thích thú điều này không?

♠ ♠ Xin cha mẹ đừng để con bầu bạn với tivi và máy tính nữa

♦ Những khoảng trống vô hình trong mối quan hệ cha mẹ – con cái

Có một thực trạng đáng báo động là hình ảnh cả nhà ngồi cùng nhau nhưng mỗi người lại ôm chiếc máy tính, điện thoại hoặc dán mắt vào màn hình tivi.

Khoảng trống vô hình đó đương nhiên sẽ dẫn đến tình trạng cha mẹ thì vô tâm, nhiều người còn không biết con của mình thích cái gì, chúng muốn gì… Bạn thử hỏi chính mình xem cuộc trò chuyện, tâm sự khoảng 20-30 phút giữa bạn và con đã cách đây bao lâu rồi? Cũng đừng hỏi tại sao là con mình ít quan tâm, nói lời yêu thương với cha mẹ như ngày trước.

>> RẤT CẦN CHO CHA MẸ:

+ Phương pháp giúp con học tập hiệu quả?

+Làm thế nào để con tự tin

Con cái không nhận được sự quan tâm của cha mẹ dẫn đến những khoảng trống về tình cảm, cô đơn và sẽ tìm đến một thế giới ảo khác làm cho mình thấy hạnh phúc hơn như chơi game, ăn chơi, sống ảo…

Qua khảo sát hơn 3.700 gia đình tại 7 quốc gia, họ đã chỉ ra: 23% số bậc phụ huynh cho biết con cái họ thích online hơn là nói chuyện với họ; 42% bậc cha mẹ không kết bạn với con mình trên mạng xã hội và 18% trong số đó cho rằng việc này có thể khiến cho con họ cảm thấy xấu hổ…

Vì thế, hãy đặt ngay điện thoại xuống đến bên các con, đồng hành, chia sẻ với con để xóa tan mọi khoảng trống. Trước khi con bạn phải thốt lên: “Xin cha mẹ đừng để con bầu bạn với tivi và máy tính nữa.”

♦ Tấm vé trở về với tuổi thơ

Chính những khoảng trống đó đã khiến cho các em trở nên lạnh lùng, ít thể hiện tình yêu và quan tâm đến người khác hơn. Vì chính chúng cũng chưa từng được học cách quan tâm, yêu thương và chăm sóc như thế nào.

Vì thế, chúng thường khao khát trở về với lúc còn nhỏ để được gần bố mẹ, được yêu thương ôm ấp nhiều hơn. Chúng muốn thời gian bên cạnh những chiếc máy tính, tivi, điện thoại thay bằng thời gian bên cha mẹ.

Đôi khi điều con cái muốn nó thật sự đơn giản mà cha mẹ lại thờ ơ, bỏ qua nó. Hãy quay ngược trở lại với tấm vé tuổi thơ để làm bạn với con mỗi ngày đừng để chúng bầu bạn với những thứ vô tri, vô giác mãi mãi.

Chính vì thực trạng đáng lo ngại về sự gia tăng khoảng cách và những bất đồng xảy ra ngày càng nhiều trong mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái nên khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG của VietFuture dành cho các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi teen được rất nhiều người quan tâm.

Chúng ta sẽ biết cách làm thế nào để có nhiều thời gian bên con, học những phương pháp giáo dục mới và có những cách dạy dỗ con tốt hơn bằng chính kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia tâm hàn đầu.