Xác định ước mơ và duy trì động lực cho học sinh cấp 1

(GDTĐ) – Chiều 4/10, trường TH Kim Liên (quận Đống Đa) phối hợp cùng CTCP đào tạo Vietfuture tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Con vượt trội – Cha mẹ tự hào”.

Trường TH Kim Liên phối hợp cùng CTCP đào tạo Vietfuture tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Con vượt trội – Cha mẹ tự hào” dành cho học sinh lớp 4H.

Mặc dù trời mưa, nhưng các em học sinh lớp 4H trường TH Kim Liên đều có mặt đầy đủ và học tập vô cùng sôi nổi. Đây là buổi học đặc biệt dành cho học sinh nhà trường vào đầu năm học mới 2022-2023 nhằm thúc đẩy động lực học tập, phát huy tinh thần hiếu học của học sinh nhà trường.

Đồng thời, cung cấp một số phương pháp giúp các em học tập hiệu quả hơn trong năm học mới, tăng cảm hứng học tập.

Tại buổi học, các em sẽ được học với phương pháp hoàn toàn khác, được thoải mái nêu ra quan điểm bản thân, được tham gia nhiều trò chơi khác nhau để hiểu về mục tiêu và ý nghĩa của việc học. Từ đó, có thể chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi.

Các em được khám phá kiến thức thông qua các câu chuyện cụ thể, giảng viên sẽ là người dẫn dắt và đúc kết bài học cho các em. Từ đấy, việc ghi nhớ của các em sẽ đơn giản và thú vị hơn.

Các em học sinh lớp 4H đều tích cực tham gia buổi học.

Thầy Vũ Trịnh Sơn – Giảng viên phụ trách buổi học chia sẻ: “Trong độ tuổi 9-16 tuổi, là giai đoạn các em có những thay đổi rõ rệt nhất về mặt tâm lý, thái độ, chính vì thế chuỗi chương trình Thiếu niên đột phá sẽ giúp các em có được sự thấu hiểu, chia sẻ và dẫn dắt đúng đắn về định hướng thái độ, hành vi. Thay vì thả cho “hươu chạy”, ở đây chúng tôi “vẽ đường đúng” để “hươu chạy” nhanh hơn”

Sau chương trình này, các em được nhận thức về những hành vi đúng, sai của bản thân, xác định ước mơ, duy trì động lực học tập, giúp các em tự tin hơn khi mà kiến thức lớp 4-5 là những phần kiến thức nặng của bậc tiểu học.

Từ đó, bắt kịp và duy trì và đẩy mạnh hơn nữa những truyền thống và thành tích học tập vượt trội của học sinh trường TH Kim Liên, vốn là môi trường học tập với bề dày thành tích đáng nể và văn hóa học tập suất sắc trên địa bàn quận Đống Đa

Cô Nguyễn Thị Hường và các em học sinh lớp 4H.

Sau buổi học, cô Nguyễn Thị Hường, GVCN lớp 4H cũng chia sẻ: “Đây là buổi học rất đặc biệt mà nhà trường ưu ái dành cho lớp 4H vì có thành tích xuất sắc trong học tập. Nội dung buổi học rất thú vị ý nghĩa, giúp các em hiểu về ước mơ, hiểu về mục tiêu học tập và giúp tăng cảm hứng cho học sinh. Rất mong trung tâm và nhà trường có thể phối hợp và có thêm nhiều chương trình như thế này hơn đến các em học sinh”.

Được biết, Chương trình Thiếu niên đột phá dành cho học sinh từ 9-16 tuổi, giúp các em trở nên tự tin trong cuộc sống và học tập, đặc biệt là tự tin thể hiện bản lĩnh nói trước đám đông. Chương trình này giúp việc học tập của các em trở nên hiệu quả, tự giác bằng những kĩ thuật hiện đại như: siêu trí nhớ, tư duy hình ảnh, đọc nhanh – nhớ lâu, bí kíp ôn thi, kiên trì theo đuổi đam mê, mục tiêu trong học tập và cuộc sống…

Nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/xac-dinh-uoc-mo-va-duy-tri-dong-luc-cho-hoc-sinh-cap-1-15807.html