Vietfuture – Thiếu niên siêu đẳng Tô đẹp hồ Gươm – Hoa học trò

Những chiếc nắp cống được phủ lên một lớp áo mới đầy màu sắc khiến những khách đi đường, khách du lịch nước ngoài không khỏi trầm trồ khen ngợi. Họ càng bất ngờ hơn khi những con người Tô đẹp hồ Gươm đó chỉ là những thiếu niên vẫn còn đang gắn trên mình những bông hoa học trò tươi đẹp.

Vietfuture mong muốn những gì các em học viên học được về thái độ sống, về niềm tin, về tình yêu và cảm xúc sẽ được trải qua thử thách, sẽ được chứng minh và công nhận. Vì thế, Vietfuture đã tổ chức chuỗi sự kiện Dấu ấn thiếu niên 2017 với màn mở đầu là Tô đẹp những chiếc nắp cống tại phố đi bộ Hồ Gươm.

100 Thiếu niên siêu đẳng đã vẽ lên những bức tranh ấn tượng – Tô đẹp hồ Gươm lịch sử với những văn hóa đậm nét Việt Nam. Những phút giây đẹp đó đã được Hoa học trò ghi lại đầy trân trọng:

5985e69fdc628-img0528-copy

Rất nhiều người dân Thủ đô khi đi qua khu vực phố đi bộ Hồ Gươm đều nán lại nhìn những chiếc nắp cống đầy màu sắc sặc sỡ. Vẻ xù xì, xấu xí đặc một màu xám đã được “hóa thân” thành những bức tranh đẹp mắt với đủ màu sắc khác nhau.”

“Những bức vẽ đầy sinh động này còn là một lời nhắc nhở về hành vi xả rác bừa bãi của một bộ phận người Việt Nam. Đây như một thông điệp nhắc nhở người dân vứt rác đúng nơi quy định, không vứt ra đường làm tắc cống gây ngập nước. Nhìn những bức tranh dễ thương như thế này, chắc chắn cũng không có ai nỡ xả rác ra đường nữa!”

Phạm Anh Tú, học sinh trường THCS Ngô Gia Tự hào hứng cho biết: “Mình tham gia hoạt động vẽ nắp cống để giúp môi trường xanh sạch đẹp hơn. Nắp cống bình thường bị coi là một thứ bẩn thỉu, không ai quan tâm đến nhưng bây giờ chúng mình đã giúp chúng đẹp hơn. Mọi người đi qua đây đều lấy máy ảnh để chụp làm kỷ niệm”.

Xem chi tiết: Hà Nội: Các bạn trẻ hào hứng “khoác áo mới” cho nắp cống của Thủ đô

5985e69b32343-img0543-copy

Vietfuture với sứ mệnh kiến tạo nên những lớp thiếu niên trẻ Việt Nam có ý chí, có niềm tin, có tinh thần trách nhiệm, có kiến thức để đủ tầm vươn ra cạnh tranh với thế giới.

Với niềm tin, cuộc đời là những dấu ấn. Dấu ấn thiếu niên sẽ còn tiếp tục những sự kiện, hoạt động còn thú vị hơn nhiều. Những hoạt động sẽ cổ vũ, khơi mào những hành động đẹp trong toàn thể thiếu niên Việt Nam.

Hãy cùng Vietfuture chờ đón những dấu ấn tiếp theo của thế hệ trẻ – Con em tài giỏi của chúng ta trên những chặng đường tiếp theo.