Độ tuổi nào thì nên giáo dục giới tính cho con?

Ngày nay với sư bùng nổ của thông tin thì thông tin về giới tính ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của trẻ nhỏ, chính vì vậy việc giáo dục giới tính cho con là rất cần thiết đặc biệt nhất là thông tin về xâm hại tình dục của trẻ em đang được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Vậy làm thế nào để giáo dục giới tính cho con được tốt nhất và hiệu quả nhất?

Để hiểu hơn về vấn đề này vừa qua ngày 7/5/2017 chủ tịch của Công ty Việt Future đã được mời đến chương trình “Zoom vào cuộc sống” của Đài truyền hình VTV2 để chia sẻ về vấn đề “Giáo dục giới tính cho trẻ” cùng với anh là cựu Người mẫu Thúy Hằng.

Độ tuổi nào thì nên giáo dục giới tính cho con?

Anh Phạm Ngọc Anh có chia sẻ: anh có 3 người con. Khi 2 đứa con trai lớn hỏi về vấn đề giáo dục giới tính thì anh có giật mình là tại sao chúng lại hỏi quan tâm đến vấn đề này sớm như vậy nhưng đó là mấy năm trước đây còn hiện giờ với đứa con gái út 6 tuổi thì anh và vợ đã giáo dục giới tính cho cháu từ năm 3 tuổi. Việc giáo dục giới tính không phải là đợi con tìm hiểu tò mò rồi mới giáo dục mà hãy giáo dục cho con từ rất nhỏ để con có thể hiểu và biết được cũng như bảo vệ được mình.

nuoi-day-con

Dạy trẻ kiến thức giáo dục giới tính một cách khéo léo

Chủ tịch Việt Future Phạm Ngọc Anh chia sẻ việc giáo dục giới tính cho con anh không còn ngần ngại hay có gì cản trở về việc nói chuyện với các con trong vấn đề giới tính. Tuy nhiên việc nói chuyện với các con không phải là đùng phát vào hỏi là được mà phải có kế hoạch, và tính toán rất chi tiết, và ngôn từ nào mình cần thiết để nói chuyện với con chứ không phải là cứ ngồi vào nói chuyện là nói. Anh là một người cha rất cẩn trọng trong việc giáo dục giới tính cho con vì việc chia sẻ với con những vấn đề này là thông tin đầu tiên đi vào não bộ của con chính vì vậy ngôn từ và tình huống phải thật đúng, thậm chí anh còn tìm hiểu các cuốn sách, tranh ảnh thật chính xác và nhất là vào thời điểm cũng thật chính xác để việc thông tin đi vào não bộ của con là chính xác nhất. Cho con hiểu và nhớ những điều mà cha mẹ dạy.

Giáo dục đạo đức song song với giáo dục giới tính

Hãy để con tự ý thức được bản thân. Hãy để cả gia đình đồng nhất về việc nuôi dạy con. Khi đã ý thức được thì việc đầu tiên đó là việc thay đồ, nếu muốn thay đồ thì phải tìm nơi kín và riêng tư để thay đồ. Nhất trí tất cả mọi người phải cùng làm như vậy.

Và cuối cùng anh Ngọc Anh có chia sẻ: Mình hãy là người chủ động dạy con về giới tính, và ngay từ khi còn nhỏ nên giáo dục giới tính cho con không để cho con tự tìm hiểu tò mò vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Để con có thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống cha mẹ hãy cho con tham gia các khóa học như: thiếu niên siêu đẳng, trại hè thiếu niên siêu đẳng,… để con được trải nghiệm nhiều điều thú vị và học được nhiều kỹ năng sống như: biết tự bảo vệ mình, biết yêu thương biết ơn, suy nghĩ tích cực, ý thức học tập tốt hơn,…