Tủ sách VietFuture – Đến với trẻ em vùng cao.

Tủ sách Vietfuture là chương trình nhân văn đến với trẻ em vùng lũ của Hà Giang, góp một phần nhỏ bé cho con đường đến trường của các em không con xa nữa.

Một năm học mới lại sắp bắt đầu, với các trẻ em ở thành phố hay các miền quê không chịu ảnh hưởng của bão lũ thì giờ đây đang súng sính quần áo, cặp sách và các trang bị khác cho một sự bắt đầu mới.

Nhưng con bão số 4 qua đi để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, các trận lũ quét đã gần như xóa xạch tài sản, nhà cửa của người dân, những ngôi trường đã đơn sơ lại không đủ sức chống đỡ với dòng nước dữ và rồi bị cuốn đi. Năm học mới này các con sẽ học ở đâu thì nhà không còn, trường cũng mất.

Với những khó khăn đó VietFuture đã góp một phần sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ các em với nhiều chương trình kêu gọi tài trợ xây trường học, tặng sách vở, cặp cho các em học sinh. Với mong muốn sẽ làm vơi đi phần nào những khó khăn chồng chất mà các em đang phải đối mặt.

Những nhu yếu phẩm cần thiết như chăn màn, gối để các em có thể học nội trú vượt qua được cái lạnh của mùa đông. Tiếp nối với các năm trước năm nay chúng tôi tiếp tục chương trình Tủ sách VietFuture để các em ngoài việc học còn được tiếp xúc với nhiều loại sách báo khoa học, mở rộng tri thức.

nuoi-day-con

 Ngoài tặng quà chúng tôi cũng trò chuyện và chia sẻ cùng các em nhiều điều về cuộc sống, để thấu hiểu hơn về những khó khăn và tạo cho các em ý chí, niềm tin vượt qua thử thách.

Đoạn đường để đi đến được với các em thực sự rất khó khăn vì thời tiết không ủng hộ mưa lũ, đường trơn trượt có đá lở, nhưng không gì ngăn được nguồn năng lượng cũng như quyết tâm của chúng tôi để có thể mang đến cho các em những nhu yếu phẩm cần thiết nhất. Niềm động viên to lớn đối với chúng tôi là những lời cảm ơn cũng như lời hứa của các em chăm chỉ hơn trong học tập.

VietFuture mong rằng không chỉ chúng tôi mà với tất cả mọi người cùng chung tay lá lành đùm lá rách giúp đỡ các em, để những mái trường được khang trang hơn, bữa cơm nội trú có thêm cơm thêm thịt, để con đường đến trường không còn là những con đường đầy rẫy nguy hiểm và khó khăn.

Tủ