Từ nhà trường đến về nhà tràn ngập hai chữ “Bài tập”

Học ở trường, ở nhà, ở lớp dạy thêm… liệu có biến con cái chúng ta trở thành thiên tài hay là sức nặng quá tải kiến thức. Trong khi cái các em cần không chỉ dừng lại ở kiến thức bên trong sách vở mà còn cả kỹ năng sống khác.

♣  Ám ảnh vì hai chữ “BÀI TẬP”

Không ít các vụ tự tử học đường liên quan đến áp lực học tập. Các em đang gồng mình lên với việc học ở trường, ở lớp và thậm chí ở cả các lò luyện thi chỉ vì đáp ứng theo yêu cầu của cha mẹ là con phải học giỏi, phải như con nhà người ta…

Đó cũng chỉ là những ngày học bình thường còn khi mùa thi đến khối lượng bài tập nó lại càng chất đống nhiều hơn.

k

Nỗi ám ảnh vì khối lượng bài tập quá nặng (Ảnh minh họa)

Thời gian chơi và nghỉ ngơi của các em dường như không có. Tất cả điều mà các em thấy chỉ là bài tập và bài tập mà thôi.

Liệu với đống bài tập chất đống như vậy các em có thể trở thành thiên tài hay học xuất sắc hơn không được không?

♠ Làm sao để “BÀI TẬP” không còn là ám ảnh cho học sinh?

Vấn đề bài tập về nhà cho các em trước đây đã được đề cập đến rất nhiều và hạn chế về nhà cho các em. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn muốn đào tạo siêu tốc cho con mình giỏi hơn bằng việc đi học thêm thật nhiều.

Đi học thêm sẽ đồng nghĩa với việc bài tập thêm tăng lên. Như vậy thì khối lượng bài ở lớp dù có được giảm thì lại tăng ở chỗ học thêm.

phương pháp học tập hiệu quả

Những phương pháp học tập thú vị để giải quyết bài tập (Ảnh minh họa)

Nhà trường và cha mẹ cần phải cân bằng khối lượng bài tập về nhà cho các em để các em có thể  học và nghỉ ngơi hợp lý.

Phương pháp học tập hiệu quả là sẽ giúp các em giải quyết khối lượng bài tập một cách nhanh chóng hơn. Khi nắm được những công thức, cách học tập hiệu quả đó các em sẽ không còn cảm thấy quá áp lực, mới mẻ hay căng thẳng với những giờ học bài.

Cho nên, trong khóa học đào tạo về thái độ, kỹ năng sống – THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG do Tổ chức giáo dục Viet Future tổ chức đã chia sẻ cho các em rất nhiều những phương pháp học tập thú vị như cách tính nhanh, tính nhẩm, vẽ sơ đồ tư duy… giúp các em học tập hiệu quả và giảm bớt mệt mỏi với đống bài tập nhé!