Trường THCS Phan Chu Trinh tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống chủ đề “Yêu thương biết ơn”

Trong cuộc sống tình yêu thương và lòng biết ơn luôn là thái độ sống cần nâng niu và trân trọng, đó là truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay của cha ông ta. Nhằm giúp các con học sinh có cơ hội lắng mình lại, cảm nhận được những giá trị về lòng biết ơn để từ đó cố gắng học tập tốt hơn, biết sống yêu thương hơn, sáng ngày thứ Hai (05/12), trường THCS Phan Chu Trinh đã phối hợp với công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng năng sống với chủ đề “Yêu thương biết ơn”.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của diễn giả Nguyễn Công Bình – Đại diện công ty cổ phần đào tạo VIETFUTURE; về phía nhà trường có sự hiện diện của các thầy, cô giáo trong BGH nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 6,7,8.

Buổi nói chuyện với chủ đề “Yêu thương Biết ơn” được diễn giả Nguyễn Công Bình dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi như về ngày sinh của các em học sinh, ngày sinh nhật của bạn bè, bố mẹ. Chuyện về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của thầy cô, bố mẹ. Bằng giọng kể truyền cảm, diễn giả Nguyễn Công Bình đã dẫn dắt các em học sinh vào những câu chuyện đầy ý nghĩa và xúc động, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề của buổi giao lưu.

Sau khi được giới thiệu chủ đề của buổi giao lưu về tình yêu thương và lòng biết ơn hướng tới cha mẹ và người thân, các em học sinh được đắm chìm vào câu chuyện đầy xúc động về tình cảm gia đình qua giọng kể của diễn giả Nguyễn Công Bình. Từ đây, các em có những giây phút sâu lắng để suy ngẫm về lòng biết ơn cũng như tình cảm với cha mẹ.

Cũng trong buổi sinh hoạt này, diễn giả đã nhắc lại về công lao của cha mẹ, thầy cô với “những cử chỉ nhỏ bé cũng chứa đựng tình yêu thương vô vàn”… để từ đó mỗi học sinh thêm biết ơn và khắc ghi công lao của những người đang dìu dắt mình mỗi ngày.

Những giây phút tĩnh lặng và đầy xúc động dần trôi, diễn giả Nguyễn Công Bình đã chia sẻ những câu chuyện cảm động, ý nghĩa và rất đỗi gần gũi với mỗi bạn học sinh. Nhiều bạn không giấu nổi cảm xúc, những giọt nước mắt đã lăn xuống từ khoảng lắng nghĩ về tình yêu thương của cha mẹ đối với chúng ta và từ đó hiểu được ý nghĩa của lòng biết ơn.

Khép lại chương trình, cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cảm xúc của mình về buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa ngày hôm nay, cô giáo hy vọng qua chương trình này các em học sinh sẽ học được những bài học bổ ích, trau dồi được những kĩ năng, cảm xúc của bản thân, biết sống có ý nghĩa với gia đình và những người xung quanh.

Giáo dục kỹ năng sống ngày càng có vai trò quan trọng trong việc phát triển của cá nhân, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, xã hội ngày càng phát triển mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho con người. Bên cạnh việc học kiến thức, các nội dung giáo dục kỹ năng sống sẽ giúp các em học tập tốt hơn, biết được phương pháp học hiệu quả. Ngoài ra, giáo dục kỹ năng sống còn giúp các em nhận thức được bản thân mình cũng như biết cách giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh.

====================================================================

http://c2phanchutrinh.badinh.edu.vn/chi-tiet/truong-thcs-phan-chu-trinh-to-chuc-chuyen-de-giao-duc-ky-nang-song-chu-de-yeu-thuong-biet-on-pmtd22sw2077?fbclid=IwAR3v79o6ML-pxuFYZ4g8I61k5jGSc9HrKJKg8EIgz_mH0vOCGHzOd-JhxGo