Những điều khiến trẻ hạnh phúc hơn

Muốn con hạnh phúc trong cuộc sống không hẳn là việc cha mẹ cho con những vật chất như thế nào mà đôi lúc là nhân tố về tinh thần và giúp con duy trì thái độ sống tích cực. Ba mẹ chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu sau là sẽ nhận ra liệu mình có đang cho con đúng những gì mình muốn hay không.

Con có những bạn tốt

Việc con có được bạn bè thân thiết và tốt bụng là biểu hiện cho thấy con đang có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Bạn bè dạy cho con những bài học về sự sẻ chia và tốt bụng, cung cấp cho con kỹ năng giao tiếp và kết nối mọi người, giúp con duy trì thái độ sống tích cực. Ngoài ra có những người bạn tốt còn giúp con thấy tinh thần thoải mái, năng động hơn.

duy-tri-thai-do-song-tich-cuc

Có suy nghĩ lạc quan

Đây không chỉ từ chính bản thân con mà ba mẹ cũng có ảnh hưởng quan trọng đến suy nghĩ của trẻ. Con trẻ sẽ không thể nào thấy vui vẻ tận hưởng cuộc sống khi lúc nào cũng mang tâm trạng u ám, thất vọng. Khi con gặp khó khăn, trở ngại thì sự động viên, gần gũi từ gia đình là liều thuốc tốt nhất. Ba mẹ nên giúp con nhìn mở ra những hướng mới tốt hơn chứ đừng quá để ý vào thất bại trước mắt.

Trân trọng những gì mình đang có

 

Muốn con hạnh phúc nhiều hơn, ba mẹ nên giúp con nhìn ra được giá trị thật sự những gì mình đang có. Có thể ba mẹ không giàu có nhưng con luôn hài lòng với tình yêu thương gia đình của mình, con có thể thấy niềm vui từ những điều bé nhỏ như vui chơi cùng thú cưng, giúp đỡ mọi người xung quanh… Muốn có được điều này thì không thể thiếu cách giáo dục, làm gương của ba mẹ. Ba mẹ biết yêu thương, trân trọng mọi thứ thì con cũng sẽ dễ dàng học theo.

Con thoải mái thể hiện cảm xúc

Đây chính là điều quan trọng nhất mang đến cho con cuộc sống hạnh phúc. Tự do bày tỏ cảm xúc giúp con tránh được căng thẳng, stress, giúp con sống thật với chính mình. Đó còn giúp ba mẹ hiểu con nhiều hơn. Để như thế, ba mẹ nên là người bạn thân thiết với con, tạo cho con cảm giác tin tưởng để không ngại ngùng thổ lộ suy nghĩ, tình cảm bản thân.

Con có thời gian vui chơi

Lý do phổ biến nhất khiến trẻ không thấy thoải mái và hay căng thẳng chính là không có thời gian để chơi đùa. Khi đùa giỡn, tiếng cười, niềm vui, sự thích thú sẽ giúp não bộ của con hoạt động tốt hơn, từ đó con sẽ nâng cao học tập, thậm chí tránh được cả những cơn ác mộng. Đó chính là những điều ba mẹ nên làm nếu muốn con hạnh phúc hơn. Do đó, ba mẹ đừng quên cho con có thời gian được vô tư vui chơi cùng bạn bè, gia đình nhé. Không phải cứ học nhiều thật nhiều thì mới tốt đâu ba mẹ ơi, học đi kèm với nghỉ ngơi chơi đùa mới thật sự hiệu quả.