Tình học trò tan vỡ, giúp con vượt qua như thế nào? (P2)

Với những cô gái tuổi teen, tâm tình luôn yếu đuối, mong manh. Khi tình yêu tuổi học trò tan vỡ, các bậc cha mẹ hãy nhớ những điều sau để cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn, lấy lại tình thần và trưởng thành hơn nhé.

  1. Chặn hết những thông tin về chàng trai nọ trên mạng xã hội

giúp con vượt qua thất tình

Đừng để con cập nhật tin tức từ người yêu cũ trong khoảng thời gian đầu mới chia tay (Ảnh minh họa)

Một trong những điều đầu tiên bạn phải nói với con đó chính là việc chặn hết tin tức từ người yêu cũ trên mạng xã hội. Con gái bạn hẳn nghĩ rằng như vậy cứ giống như là lời tạ từ cuối cùng và sẽ không muốn làm như vậy đâu. Tuy nhiên việc tin tức từ người yêu cũ cứ xuất hiện trên trang xã hội của con, đặc biệt là khi hay tin người yêu cũ quyết định rũ bỏ hết tất cả và bắt đầu một tình yêu mới thì quả là thảm họa.

Con bạn nên tạm thời xóa tên cậu bạn trai trên danh sách bạn bè và cũng nên cho cậu ta vào danh sách đen đi. Việc này sẽ tránh được những tình huống không hay khi con bạn sau một thời gian lại bất ngờ muốn nối lại tình xưa với anh chàng và việc dừng cập nhật thông tin trên mạng xã hội cũng tránh được nhiều hiệu ứng tiêu cực.

  1. Đừng nói đến chuyện “vẫn tiếp tục làm bạn”

giúp con vượt qua thất tình

Đừng nói đến chuyện vẫn tiếp tục làm bạn trong khoảng thời gian đầu (Ảnh minh họa)

Ít nhất là ngay trong thời điểm đó. Con bạn nghĩ đó là cách kết thúc êm thắm nhất cho một cuộc tình trong khi vẫn đang cố gắng vượt qua nó. Nhưng điều này có thể trở thành thảm họa khi con bạn vẫn còn chưa hiểu đầy đủ hết về chuyện cứ tiếp tực gần gũi với người mà con đã từng yêu thương nghĩa là sao.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con bạn và cậu bạn trai cũ không bao giờ có thể làm bạn với nhau nữa, chỉ là hãy bảo con nên dành chút thời gian trước khi quyết định tiếp tục duy trì tình bạn với cậu bạn trai cũ liệu có phải là ý tưởng hay ho hay quẳng  người con trai ấy sang một bên.

  1. Không bao giờ nên gọi điện cho người cũ khi đang say

giúp con vượt qua thất tình

Tuyệt đối không để con gọi điện cho bạn trai cũ khi tinh thần không minh mẫn (Ảnh minh họa)

Một trong những sai lầm lớn nhất mà con gái bạn có thể mắc phải trong khi đang đối diện với việc thất tình là gọi điện cho người yêu cũ trong tình trạng mất khả năng điều khiển cảm xúc. Hãy giúp con bằng cách nói rõ với con rằng trong tình huống con đang say và muốn gọi điện cho cậu bạn cũ thì con nên gửi máy cho bạn của cô bé hay gửi cho bạn giữ giúp (nếu như con đang ở nhà).

Gọi điện cho bạn trai trong lúc có men trong người là một việc rất sai lầm, bởi vì dù cậu ta có nghe máy hay không thì con gái bạn cũng bị vướng vào vòng suy diễn. Giả sử cậu ta nghe máy và trò chuyện như bình thường, có thể con gái bạn sẽ nghĩ rằng vẫn còn có chút tình cảm và sẽ nuôi hi vọng nối lại tình xưa. Còn nếu như cậu ta không nghe máy thì con gái lại bắt đầu đặt ra hàng đống câu hỏi rằng vì sao cậu ta lại không nghe máy, và điều đó có thể khiến con trở nên tồi tệ hơn.

  1. Cứ khóc đừng ngại ngần

giúp con vượt qua thất tình

Cứ để con khóc thoải mái. Điều này sẽ giúp con cảm thấy khá hơn (Ảnh minh họa)

Con bạn có thể nghĩ rằng con bé đã trưởng thành và không nên khóc lóc ủy mị, mẹ cũng nên nói với con rằng con đừng buồn và quên hết mọi thứ đi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là đừng bộc lộ những cảm xúc của cô bé.

Nếu con bé muốn khóc, hãy giúp con khóc và để trút đi hết những ưu phiền. Con cứ khóc bất cứ lúc nào con muốn. chỉ cần chắc chắn rằng con bạn không chìm đắm vào trong những phiền muộn đó và có thể tập trung vào những chuyện khác sau khi đã trút hết những điều buồn phiền.

  1. Đừng cố gắng thu thập thông tin về cậu trai đó nữa

giúp con vượt qua thất tình

Hãy để con ngừng xem thông tin về người cũ qua mọi phương tiện, như vậy con mới nhanh chóng vượt qua

(Ảnh minh họa)

Có thể con bạn sẽ rất muốn biết hiện tại cậu bạn trai đang như thế nào và liệu trên khung ảnh chụp đã có cô gái mới nào chưa, nhưng điều tốt hơn giúp con gái là càng ít thu thập thông tin về cậu ta càng tốt. Nếu đến lúc này con bạn vẫn cứ tiếp tục nhắc đến cậu bạn trai, đặc biệt là cứ kể lể về cuộc sống của cậu bạn cũ lúc này ra sao thì bạn nên nói với con rằng nó chẳng phải là ý hay đâu và rằng con đừng nên nhìn mãi vào quá khứ nữa. Cho đến khi nào con bạn chấm dứt được việc nghi về cậu bạn trai ấy, bằng không cô bé sẽ không bao giờ có thể quên được cậu ta.

Đừng cáu gắt nếu như phát hiện ra con yêu sớm. Tâm lý của mỗi cô gái mới lớn rất khác biệt và dễ kích động. Vì vậy, hãy làm bạn với con, cùng con vượt qua đó mới là điều quan trọng nhất