Nỗi lòng của người mẹ có con tuổi Teen

Thiếu niên siêu đẳng và nỗi lòng của người mẹ có con tuổi Teen 

Là cha mẹ, ai cũng mong có thể mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất. Nhưng ở lứa tuổi Teen ẩm ương này, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể thấu hiểu và chia sẻ được cùng con mình. Vậy nếu như không đáp ứng được hết những kỹ năng làm cha mẹ thì phải làm thế nào để đồng hành cùng con. Cùng Thiếu niên siêu đẳng lắng nghe những chia sẻ của chị Loan nhé.

Đây là bà mẹ với 2 đứa con nhỏ đều đã, đang và sắp bước vào độ tuổi dậy thì – tuổi ẩm ương với nhiều thay đổi sáng nắng chiều mưa. Chị Loan luôn lo lắng rằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình chưa đủ để thấu hiểu và đồng hành cùng con. Luôn cập nhật những kỹ năng làm cha mẹ hiện đại và tiên tiến nhất nhưng vẫn không thể theo kịp được tốc độ trưởng thành của con. Cứ tìm ra giải pháp của một vấn đề thì vấn đề khác lại phát sinh. 

Mặc dù nguyên là giảng viên trường đại học, được tiếp xúc và giảng dạy cho rất nhiều người trẻ nhưng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, chị hiểu rằng không thể áp đặt tư duy của đứa trẻ này trên đứa trẻ khác. Chính vì vậy, chị đã tìm kiếm rất nhiều môi trường mong rằng có thể tìm kiếm sự trợ giúp khác để thay đổi con.

Và một cơ duyên đã mang 2 cô con gái của chị Loan đến với Thiếu Niên Siêu Đẳng. Hiện tại chị cảm thấy rất hài lòng  vì sự tích cực hiếm khi tìm kiếm được tại hai cô con gái của mình. 

Mong rằng Thiếu Niên Siêu Đẳng  sẽ nhận được những phản hồi tích cực hơn nữa từ 2 con trong thời gian tới 

Chị Phạm Thúy Loan – Nguyên giảng viên trường ĐH Xây Dựng hiện công tác tại Viện kiến trúc quốc gia