Nghệ thuật thấu hiểu tâm lý con trẻ

Ngày 20/12 vừa qua, VietFuture đã tổ chức thành công buổi chia sẻ miễn phí ” Thấu hiểu con trẻ” trong không khí vô cùng ấm áp với sự tham gia của giảng viên đến từ Ấn Độ. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm và hào hứng tham gia từ nhiều phụ huynh trên khắp địa bàn Hà Nội.

Thấu hiểu tâm lý con trẻ – Điều mà bất kì cha mẹ nào cũng khao khát có được.

Ai rồi cũng trưởng thành, rồi cũng sẽ làm cha làm mẹ. Trước khi trở thành những bậc cha mẹ, bạn cũng đã từng là những đứa trẻ. Vậy có ai không muốn được cha mẹ lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư, những nguyện vọng, những khao khát của mình.

Có người làm cha làm mẹ nào mà không yêu thương con, không mong muốn cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Có người làm con nào mà không muốn cha mẹ là người thông cảm, thấu hiểu và là điểm tựa vững chắc của mình trong mọi bước đường của cuộc đời.

Tuy nhiên không phải lúc nào mối quan hệ này cũng được duy trì một cách bình yên. Những cá tính riêng và sự khác biệt giữa các thế hệ là rào cản lớn nhất ngăn cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái có thể gần nhau hơn.

thau-hieu-tam-ly-con-tre

Cha mẹ nhanh chóng hòa mình vào lớp học

Yêu thôi chưa đủ – Hãy dành thời gian thực sự bên con

Bất cứ cha mẹ nào cũng sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời vì con. Nhưng đó là trong những hoàn cảnh đặc biệt nhất định phải lựa chọn giữa muôn vàn khó khăn. Vậy trong cuộc sống bình yên hàng ngày khi chẳng có một mối lo ngại nào quá rõ rằng tấn công xung quanh con, liệu cha mẹ có còn để ý?

Chỉ dành tình yêu cho con thôi chưa đủ, hãy bên con, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa. Con trẻ nhất là trong lứa tuổi dậy thì luôn cần một người “bạn” đồng hành. Những người bạn chỉ cần quan tâm và bên cạnh con những lúc khó khăn và khủng hoảng nhất.

thau-hieu-tam-ly-con-tre

Lắng nghe mọi thứ một cách say sưa

thau-hieu-tam-ly-con-tre

Hào hứng chia sẻ trong suốt khóa học

Hãy quan tâm đến con nhiều hơn

Cách đơn giản nhất để thấu hiểu tâm lý con trẻ đó chính là trở thành một người bạn khiến con đủ tin tưởng và thỏa mái chia sẻ mọi vấn đề trong cuốc sống. Thường xuyên sử dụng ngôn ngữ yêu thương để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ luôn đồng hành cùng con.

Một đứa trẻ được yêu thương chưa chắc đã hạnh phúc nhưng những đứa trẻ không được nhận tình yêu thương chắc chắn sẽ bất hạnh. Vì thế hãy đặt 100% tâm tư để thấu hiểu con nhiều hơn.

thau-hieu-tam-ly-con-tre

Giảng viên đến từ Ấn Độ chia sẻ vô cùng nhiệt tình