Thái độ sống lạc quan – Kỹ năng quan trọng của cuộc đời

Người tích cực luôn nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan còn người tiêu cực lại nhìn bằng con mắt đầy chán chường, thất vọng. Vậy làm thế nào để duy trì được thái độ sống lạc quan giúp cuộc sống ý nghĩa hơn mỗi ngày? 

Sống lạc quan có nghĩa là sống hạnh phúc. 

Cuộc sống vốn dĩ có vô vàn những điều khó khăn và trắc trở nhưng thay vì ngồi u sầu để hỏi ” Tại sao lại là tôi” thì hãy vui vẻ đón nhận và tìm kiếm giải pháp ” Tôi sẵn sàng đón nhận”.

Người tích cực luôn suy nghĩ vấn đề một cách lạc quan, đơn giản hóa mọi vấn đề và tìm cách giải quyết chúng. Họ sẵn sàng tha thứ cho người khác và cảm thấy hạnh phúc với mọi thứ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Điều gì làm cho bạn hạnh phúc. 

Chắc hẳn bạn sẽ trả lời một gia đình yên ấm, tiền bạc, danh vọng…những điều làm cho bạn hạnh phúc. Song nếu những thứ này mất đi hoặc sinh ra bạn đã không thể có thì bạn sẽ trở thành người bất hạnh hay sao?

Bạn khó mà có được những điều suy nghĩ thông thường cho là hạnh phúc, và không phải bao giờ bạn cũng có hoàn cảnh sống thuận lợi để cảm thấy mình may mắn. Thứ duy nhất bạn có thể chọn lựa chính là thái độ sống, cách bạn nhìn cuộc sống. Các nhà tâm lý học khẳng định, qua hàng trăm cuộc nghiên cứu, rằng chính thái độ sống tích cực mới là nhân tố quyết định một người có hạnh phúc hay không, chứ không phải là các yếu tố xung quanh cuộc sống của anh ta như gia đình, sự nghiệp, tình yêu…có thuận lợi, tốt đẹp hay không.

thai-do-song-lac-quan

Trong muôn vàn trắc trở của cuộc đời, mọi thứ của chúng ta như người thân, tiền tài, tình yêu, công việc… đều có thể bị tước đoạt đi, bị mất đi nhưng chỉ có một thứ bạn luôn làm chủ được, đó là sự lựa chọn thái độ sống. Người hạnh phúc không phải là người sống trong hoàn cảnh thuận lợi, mà là người biết lựa chọn thái độ sống đúng đắn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu biết lạc quan trong khi gặp bế tắc, biết đứng dậy sau khi gục ngã, biết hài lòng với những gì mình có và nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, biết mình đang đứng ở đâu và tiến về hướng nào…nghĩa là lựa chọn được một thái độ sống đúng đắn, bạn sẽ đủ ý chí, minh mẫn để vượt qua những cơn bão táp của cuộc đời.

Hơn bao giờ hết, như việc biết bơi khi bạn bị rớt xuống sông, một thái độ tích cực giữa những ngổn ngang đời thường chính là chiếc phao giúp bạn trôi yên bình trên dòng đời này…