THÁI ĐỘ SỐNG QUYẾT ĐỊNH 88% THÀNH CÔNG CỦA CON TRẺ

THÁI ĐỘ SỐNG QUYẾT ĐỊNH 88% THÀNH CÔNG CỦA CON TRẺ

“Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Stanford, công thức thành công được quyết định bởi 88% thái độ sống trong khi nền tảng giáo dục đóng góp 12%.

Một khi đã xây dựng được nền móng vững chắc về nhân cách, thái độ sống đúng mực thì thành công chắc chắn sẽ tới. Hay Tiến sĩ Creflo Dollar cũng đã chia sẻ: “Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được, cho dù bạn có già đi.”

Trong giáo dục, chúng ta thường lấy hình ảnh trồng cây để liên hệ tới việc “trồng người”. Các bộ phận của cây tương ứng với từng khía cạnh phát triển của con người: cành cây được ví như Kỹ năng sống – cành cây phát triển mạnh mẽ, chắc khỏe giống như một người sở hữu được nhiều kỹ năng trong cuộc sống; lá cây được ví như Kiến thức – vì kiến thức là vô hạn và sẽ có sự chuyển đổi theo thời gian cũng giống với việc cây sẽ có mùa rụng lá, thay lá; trong khi đó bộ phận quan trọng nhất của cây, là nguồn sống cung cấp chất dinh dưỡng tới các bộ phận khác chính là Bộ gốc rễ – đại diện cho Nhân cách, Thái độ sống của một con người.”

VietFuture rất vinh dự được truyền tải triết lý giáo dục của mình thông qua các phương tiện truyền thông tới nhiều Quý phụ huynh, độc giả Việt Nam.

Trích: Báo dân trí, xem chi tiết bài viết: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thai-do-song-quyet-dinh-88-thanh-cong-cua-con-tre-20210311084740278.htm