TẮT KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI – BẬT KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

VietFuture – Thiếu Niên Siêu Đẳng Đột Phá: Nơi học viên trải lòng và tâm sự cùng Huấn luyện viên.

Huấn luyện viên hỏi:

– Ở nhà em vui nhất là khi nào?

Học viên trả lời:

– Em thích nhất là khi Bố Mẹ bỏ điện thoại xuống và tập trung vào em.

 

Huấn luyện viên hỏi:

– Em mong muốn Bố Mẹ làm điều gì cho mình nhất?

Học viên trả lời:

– Em muốn Bố Mẹ dành thời gian lắng nghe em nhiều hơn.

 

Huấn luyện viên hỏi:

– Một ngày em và Bố mẹ nói chuyện với nhau bao lâu?

Học viên trả lời:

– Bố Mẹ em bận lắm. Lúc nào cũng thấy cầm điện thoại thôi!

 

Và còn nhiều, rất nhiều những chia sẻ tương tự như trên khi các huấn luyện viên được lắng nghe những tâm sự của các bạn Thiếu Niên Siêu Đẳng. Công nghệ đang dần chi phối và làm chủ con người. Con người chúng ta tạo ra công nghệ điện tử để phục vụ cho cuộc sống hiện đại; nhưng trên thực tế dường như con người đang phục vụ lại công nghệ bằng việc không thể tách rời khỏi điện tử, điện thoại.

 

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với hình ảnh cả gia đình vào quán ăn, quán cafe: bố mẹ thì bấm điện thoại, các con thì chơi điện tử ipad. Chúng ta tưởng rằng chúng ta đang dành thời gian cho nhau nhưng thực chất như vậy chúng ta đang LÃNG PHÍ thời gian của chính mình.

THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG là ngôn ngữ yêu thương mà các con trong độ tuổi Thiếu Nhi/Thiếu Niên – độ tuổi phát triển mạnh mẽ về nhân cách và thái độ sống cần có nhất. Đó là khi chúng ta thật sự toàn tâm toàn ý dành thời gian cho nhau, trò chuyện cùng nhau, lắng nghe nhau chia sẻ; GẠT BỎ một bên các thiết bị điện tử. Chỉ cần 15-20 phút mỗi ngày cũng có thể trở thành nền móng vững vàng cho sự thấu hiểu và tình yêu giữa Bố Mẹ và các con.

 

Bố mẹ và các con Thiếu Nhi/Thiếu Nhi Siêu Đẳng hãy cùng Vietfuture dành ra 5 phút để chia sẻ cho nhau những câu chuyện trong ca khúc này – VietFuture tin rằng Bố Mẹ và Các con sẽ thấy được hình ảnh của mình trong đó.

 

Thời gian là vô hạn – Cuộc đời là hữu hạn – Bố Mẹ cùng Tắt Điện Thoại Vì Con nhé!