Sự kiện hot nhất tháng 10 – khóa học Cha mẹ toàn năng

Tên gọi khóa học Cha mẹ toàn năng khiến tôi khá tò mò và muốn khám phá nhiều hơn về cách yêu con, hiểu con và làm cha mẹ – một công việc thiêng liêng và khó khăn.

Khám phá về chương trình CHA MẸ TOÀN NĂNG

Được làm mẹ là một thiên chức và đặc ân của thượng đế dành cho phụ nữ. Hiện tại tôi đang mang bầu, chỉ còn 2 tháng nữa là baby của tôi sẽ chính thức chào đời. Vì là con đầu lòng nên tôi và ông xã cảm thấy rất hồi hộp, vui mừng nhưng cũng không kém phần lo lắng bởi không biết mai này sẽ dạy con như thế nào cho đúng đắn, để con được phát triển một cách tốt nhất cả về nhân cách và trí tuệ.

Tôi thường tâm sự với chồng về những cảm xúc lo lắng của một người phụ nữ lần đầu sắp được làm mẹ. Hiểu được nỗi niềm của tôi, ông xã hứa sẽ dành tặng cho tôi một món quà ý nghĩa vào dịp cuối tuần.

Như đã hứa, cuối tuần anh dẫn tôi đến một khóa học kỹ năng dành cho các bậc cha mẹ do VIETFUTURE tổ chức với tên gọi CHA MẸ TOÀN NĂNG. Tôi thấy khá bất ngờ trước món quà của chồng vì từ trước giờ tôi chỉ tìm hiểu kỹ năng làm cha mẹ ở trên sách vở và internet mà chưa từng nghĩ sẽ tham gia một khóa học dạy kỹ năng làm cha mẹ trực tiếp như thế này.

Tên gọi khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG khiến tôi khá tò mò và muốn khám phá nhiều hơn về cách yêu con, hiểu con và làm cha mẹ – một công việc thiêng liêng và khó khăn. Đặc biệt, với những chia sẻ đầy chân thành và lôi cuốn của trainer Phạm Ngọc Anh tôi đã được “đánh thức” rất nhiều. Những câu chuyện mà anh kể, chia sẻ trong khóa học mang lại trải nghiệm rất mới mẻ, thực tế và có ích cho tất cả các bậc làm cha mẹ.

khoa-hoc-trai-he

Chuyên gia Phạm Ngọc Anh giảng giải về tâm lý của cha mẹ & con cái

Giá trị mang lại sau khóa học

Sau khi học xong tôi mới hiểu được ý nghĩa thiết thực to lớn của khóa học này với mục đích giúp cho “những người làm cha, làm mẹ có được những kiến thức căn bản để dạy con thành tài”. Ở đây cha mẹ toàn năng được hiểu là những người có thể nhìn thấy những tài năng thiên bẩm của con mình và có định hướng, chiến lược để tài năng của con được phát triển một cách tốt nhất. Không chỉ phát hiện và giúp con phát triển tài năng mà những bậc cha mẹ toàn năng còn biết dạy con quý trọng tiền bạc và quản lý chi tiêu một cách hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Những kiến thức mà tôi và ông xã học được từ khóa học Cha mẹ toàn năng của Mr. Why Phạm Ngọc Anh và các chuyên gia hàng đầu về tâm lý thực sự vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Nhờ đó mà tôi biết được về học thuyết đa trí thông minh của trẻ em. Theo đó sẽ có 8 trí thông minh đó là thông minh về ngôn ngữ, về logic và toán học, về không gian, âm nhạc, khả năng vận động cơ thể, giao tiếp, về nội tâm và về tự nhiên. Mỗi một đứa trẻ sẽ tiềm ẩn một tài năng nào đó, quan trọng là chúng ta – những bậc làm cha, làm mẹ có đủ năng lực và sự nhạy bén để phát hiện ra tài năng thiên bẩm đó của con hay không? Bởi vậy đòi hỏi cha mẹ phải có kiến thức và kỹ năng để tài năng của con không bị vùi lấp mà có cơ hội được phát lộ và tỏa sáng.

Đồng thời, với khóa học bổ ích này, vợ chồng tôi đã học hỏi được nhiều phương pháp dạy con hiện đại, mới mẻ của các nền giáo dục lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản,… trong việc hình thành và rèn cho con những kỹ năng như tự lập, ăn dặm, nghệ thuật mắng con có hiệu quả, cách cho con ăn,…

Bên cạnh đó, tôi hiểu rằng “không nên dùng vũ lực” với con, đó là một trong những cách dạy sai lầm đã ăn sâu vào nếp nghĩ của nhiều bậc cha mẹ Việt Nam. Với quan điểm “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, nhiều gia đình luôn lấy đòn roi để dọa nạt và dạy con. Phương pháp dạy con bằng vũ lực sẽ để lại những hệ quả khôn lường đối với sự phát triển của trẻ, có thể khiến bé bị tổn thương cả về tinh thần và thể xác. Đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy chán ghét, tạo khoảng cách và xa lánh với bố mẹ. Thay vì dùng bạo lực với con thì các bậc cha mẹ nên thương lượng, đàm phán và thuyết phục con trẻ bằng lời nói sẽ có tác động sâu sắc tới nhận thức của con.

Khóa học Cha mẹ toàn năng đã giúp tôi học hỏi được nhiều bài học bổ ích. Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa với tôi trong thời điểm hiện tại, khi mà chỉ còn 2 tháng nữa tôi sẽ chính thức được làm mẹ. Tôi thầm cảm ơn chồng tôi và trainer Mr. Why Phạm Ngọc Anh đã giúp tôi có được những hành trang cơ bản để mai này có thể dạy con tốt nhất. Giờ đây, tôi chưa bao giờ tự tin để làm mẹ như lúc này, tôi đang đếm ngược thời gian để đến ngày được chào đón thiên thần bé nhỏ của mình cất tiếng khóc chào đời!