“QUẢN TRỊ CẢM XÚC”- TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ TẠI THCS VĂN BÌNH

Cảm xúc của cá nhân là một động lực cơ bản thôi thúc con người học tập, làm việc. Đặc biệt là đối với học sinh THCS – là độ tuổi tâm sinh lý đang có sự thay đổi rõ rệt, thì việc quản trị cảm xúc sẽ giúp học sinh cải thiện các vấn đề về hành vi và tạo dựng môi trường học tập tích cực. Do đó, ngày 22/11 vừa qua, Vietfuture kết hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức Festival(tiết học trải nghiệm tại sân trường) với chủ đề mang tên “Làm chủ cảm xúc”.

Cuộc sống này muôn màu, muôn sắc, ai cũng có những sắc thái biểu cảm khác nhau khi đối diện với việc xảy ra một vấn đề nào đó. Cảm xúc cũng vậy, có lúc vui, rất vui, có lúc buồn, rất buồn nhưng có lúc lại lo lắng, sợ hãi hoặc cũng có thể giận dữ tột cùng. Vậy chúng ta phải làm gì để ứng phó với những cảm xúc bất chợt đó mà không gây ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh? Thông qua những câu chuyện ngắn vui vẻ, các thầy cô đã gợi mở cho học sinh biết thế nào là cảm xúc, phân biệt các loại hình cảm xúc và làm sao để quản lý được những cảm xúc sâu bên trong mỗi người.

Bên cạnh những bài học hay, các em học sinh còn có những phút giây giải trí thật vui với các trò chơi tập thể.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều khoảnh khắc vui vẻ cho các học sinh. Đồng thời, cũng qua buổi ngoại khóa này, Ban giám hiệu nhà trường cũng như Vietfuture mong muốn các em nhận thấy rằng cuộc sống này luôn tồn tại những điều tích cực khi chúng ta kiểm soát được cảm xúc của chính mình, và chính những điều tích cực đó sẽ giúp chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc hơn.