Phương pháp học tập siêu tốc cho mùa thi sắp tới

Thi học kỳ sắp đến mà trong đầu chúng ta chưa có một chữ nào? Hoang mang, lo lắng và không tìm thấy phương pháp giải quyết?

♣ Phương pháp học tập siêu tốc cho mùa thi sắp tới

♦ Tinh thần thoải mái

Phương pháp đầu tiên trước khi bắt đầu vào công việc học tập là hãy làm cho tinh thần của mình thật thư giãn. Tại sao phải nghỉ ngơi, thư giãn trong lúc cấp bách, nước đến chân như này?

Bởi não bộ sẽ không hoạt động và phát huy được hết chức năng của mình nếu như tinh thần mệt mỏi, căng thẳng. Điều đó chỉ làm giảm khả năng tiếp nhận kiến thức của chúng ta mà thôi.

phương pháp học tập hiệu quả

Tinh thần học tập thoải mái

Vì thế, đừng lo lắng hay vội vàng lao vào học không có kế hoạch và phương pháp như một con thiêu thân. Đôi khi, chỉ cần có một tinh thần thoải mái thì bạn sẽ nghĩ ra được nhiều phương pháp học siêu tốc tuyệt vời hơn đó.

Hãy bắt đầu vào học tập với một tinh thần tràn đầy năng lượng!

♦ Lên kế hoạch

Phương pháp học siêu tốc không thể thiếu những kế hoạch. Bởi khi đã có kế hoạch các em sẽ không bị “rối”, mơ hồ là không biết nên làm bài nào trước bài nào sau? Không biết bài nào làm rồi chưa làm…

Nhìn vào kế hoạch để chúng ta có thể giải quyết từng môn học một. Tránh tình trạng ôn sát ngày thi và không có thời gian để nhắc lại kiến thức. Trong khi những kiến thức học liền kề ngay sau hôm thi sẽ không nhớ lâu và vào phòng thì các em hay mắc bệnh là “quên câu đầu” hoặc đoạn nhớ đoạn không.

Việc học một cách máy móc và học vẹt như vậy cũng không giúp chúng ta giải quyết chắc chắn được công việc thi cử ngay trước mắt một cách tốt nhất. Vì thế, hãy lê kế hoạch chi tiết để chúng ta có thể ôn bài siêu tốc trong một thời gian ngắn và hiệu quả nhất nhé!

♦ Cách ghi bài hiệu quả

Có thể phương pháp ghi theo ý, ghi theo dàn bài nhiều em đã biết. Nhưng chúng ta hãy thử sáng tạo cách ghi truyền thống này một chút bằng cách thay đồi màu sắc, cỡ chữ ở những vấn đề quan trọng, cần phải quan tâm và chú ý để làm nổi bật nhé.

Hãy ghi ngắn gọn, rõ ràng và tránh viết theo kiểu dàn trải, đoạn văn khiến chúng ta khi nhìn vào cảm thấy khó chịu, buồn ngủ.

27.1_1

Sử dụng sơ đồ tư duy để ôn bài hiệu quả hơn

Cách thứ hai để ôn bài có hiệu quả là hãy sáng tạo cách ghi bài để thu hút và hấp dẫn hơn. Đó là cách vẽ sơ đồ tư duy mà các em có thể áp dụng ngay.

Cách “vẽ bậy” này đã được rất nhiều bạn học viên tuổi teen của “Thiếu niên siêu đẳng” thử nghiệm và rất thích thú. Không chỉ hiệu quả mà nó còn mang đến cho các em sự thích thú, vui vẻ ngay trong các giờ ôn bài ở nhà.

Việc học sẽ không còn quá áp lực và căng thẳng thì đương nhiên chất lượng tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức sẽ tuyệt vời khiến bạn bất ngờ đó.

Ngoài ra, các em có thể áp dụng một số phương pháp học tập siêu tốc như đọc nhanh, tính gia tốc vô cùng hiệu quả ở khóa học “Thiếu niên siêu đẳng” dành cho tuổi teen của Tổ chức giáo dục Viet Future tổ chức. Không những thế các em còn được khám phá về khả năng tiềm ẩn của chính bản thân mình qua việc tìm hiểu về não trái – nào phải…

Các em đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đua về đích của kỳ thi sắp tới với các phương pháp học tập hiệu quả chưa nào? Hãy bắt đầu ngay để có bước đột phá ngoại mục nhất nhé!