Phương pháp dạy học hiệu quả cao

Muốn chất lượng học tập của các em ngày càng hiệu quả và đạt kết quả tốt thì đòi hỏi phải có những phương pháp dạy học phù hợp, thú vị.

♣ Phương pháp dạy học mới nhất

◊ Kết hợp đa dạng các phương pháp dạy học

Không có một phương pháp dạy học nào hoàn hảo nên chúng ta cần biết cách kết hợp đa dạng, linh hoạt các phương pháp này với nhau.

Trong giờ học toán có thể cho các em làm thảo luận nhóm, trao đổi. Hoặc khi học tập ở nhà, cha mẹ có thể giúp các em đạt hiệu quả cao trong học tập với việc đưa ra câu hỏi để dẫn dắt con tò mò muốn tìm lời giải

Người dạy học không nhất thiết phải là các thầy cô mà có thể là cha mẹ, bạn bè. Vì thế, ở tùy vào môi trường có thể kết hợp đa dạng các phương pháp dạy học hơn.

◊ Vận dụng việc học vào thực tế

Điều tuyệt vời khi áp dụng phương pháp dạy học ở nhà, cha mẹ có thể ứng dụng thực tế cuộc sống để giúp con ghi nhớ lâu hơn. Ví dụ, khi đề bài miêu tả con mèo hoặc cái cây. Ở nhà có chú mèo thì các em có thể dễ dàng quan sát nhưng nếu không có thì có thể sử dụng hình ảnh trực quan hoặc qua việc xem video…

Cách khác nữa để giúp con tính toán, tư duy nhanh nhạy hơn và rèn luyện khả năng giao tiếp của  mình là giao việc cho các bé đi mua hàng. Các em sẽ thấy được học môn Toán để biết cách tính tiền rất cần cho cuộc sống, học văn để biết cách giao tiếp khéo léo hơn…

5-quy-tac-ung-xu-neu-khong-day-con-se-rat-thiet-thoi

Vận dụng học đi đôi với hành (Ảnh minh họa)

Phương pháp dạy học này chính là vận dụng dạy học định hướng với hành động được khá nhiều trường triển khai và thành công. Tuy nhiên, nó không chỉ là những phương pháp dạy học của các thầy cô mà còn là phương pháp mà cha mẹ nên biết để dạy con mỗi ngày.

HỌC TẬP CẦN GẮN VỚI THỰC TIỄN!

◊ Bồi dưỡng những phương pháp học tích cực

Dù có bất cứ phương pháp dạy học tuyệt vời nào nhưng tinh thần của các em không vui vẻ, hứng thú thì kết quả tiếp nhận cũng sẽ thấp. Vì thế, hãy tạo ra những phương pháp học tích cực bằng việc khuyến khích trẻ phát biểu ý kiến, tham gia vào các hoạt động học tập.

Trong quá trình học có thể có những cuộc thi giữa các nhóm, các đội để thêm sôi động, hấp dẫn. Chú ý hướng đến những bài tập, trò chơi mang tính sáng tạo để thu hút các em tham gia. Xua tan không khí trầm lặng, ảm đạm của những giờ học mà được gọi là buồn ngủ như văn, sử…

Ngoài ra, ở Viet Future trong khóa học Thiếu niên siêu đẳng, luôn mang đến cho các em những phương pháp dạy học thân thiện, thú vị và đạt hiệu quả cao nhất cho các học viên. Những giờ học  tại “Thiếu niên siêu đẳng” sẽ khác biệt hoàn toàn với giờ học của các em ở trường, lớp.

Những kỹ năng sống và phương pháp học tập mới mẻ sẽ giúp các em hoàn thiện bản thân tốt hơn.