Nuôi dạy con thông minh không hề khó.

Cách nuôi dạy con ngoan và thông minh thì có rất nhiều phương pháp hiện nay nhưng cũng phải tùy xem có hợp với trẻ hay không. Mỗi trẻ một tính và phương hướng phát triển cũng sẽ phải khác nhau. Điều cha mẹ có thể làm là tìm được đó là điều gì và chăm sóc tốt cho con để con có thể phát huy tối đa được khả năng của mình

Thường xuyên nói chuyện với con

Dành nhiu thi gian đ tương tác, chơi đùa, làm vic cùng con chính là cách cơ bn nht giúp tr phát triển trí não và các k năng khác tt nht. Đã có trường hp con chm nói ch vì ba m hoàn toàn  đ con cho người giúp vic chăm sóc. Trí thông minh mt phn t bm sinh nhưng nó ch th hin và rèn luyn được khi có s gn gũi, quan tâm gia ba m và con cái. Vy nên dù bn rn ti đâu, ba m mun nuôi dạy con thông minh thì đng đ con thy mình cô đơn ngay trong chính ngôi nhà ca mình nhé.

Cho trẻ vui chơi

Hc tp đúng là cách giup con thêm hiu biết, nhưng nếu tr b bt hc dn ép quá nhiu thì li gây ra phn ng ngược. Khi đó con vì thy mt mi s dn đến vic lười suy nghĩ, không còn hng thú khám phá tìm tòi. Mi ngày, tr đu cn có thi gian ngh ngơi, vui chơi cùng chúng bn và t do làm nhng điu mình thích. Vui chơi cũng là điu giúp con hc hi thêm nhng điu mi, hoàn thin thêm kỹ năng sống như kết bn, làm vic nhóm, suy lun…

Khuyến khích con tập thể dục thể thao

Trí tu ch tht s phát trin tt khi th cht cũng có sc khe n đnh. Nên cha m mun nuôi dy con thông minh thì hãy chu khó khuyến khích con vn đng đ giúp máu lưu thông tt hơn đến não, giúp con ít cm thy mt mi, thêm tnh táo đ suy nghĩ cũng như sáng to.

Chế độ ăn uống hợp lý

Các thực phẩm giàu protein, carbohydrates t nhiên như trng, cá, tht, đu, ngũ cc nguyên ht và các loi trái cây là điu đc bit quen trng con cn nếu ba m mun nuôi dy con thông minh hơn. Ngoài ra vitamin và khoáng cht cũng rt quan trng. Ba m cn lưu ý là cht đường và carbohydrates được chế biến sn hoàn toàn không tt cho tr nh, vì vy ba m nên hn chế cho con ung quá nhiu nước ngt, ko bánh hay thường xuyên s dng các loi thc ăn nhanh nhé.

Cho con nghe nhạc

Khoa hc đã chng minh âm nhc, đc bit là nhc du dương, c đin có tác dng phát trin trí não ca tr. Đó chính là lý do nhiu người m hay cho con nghe nhc t trong lúc mang thai. Nếu có th, ba m nên cho con hc chơi th mt loi nhc c nào đó vì khi chơi nhc, tr s rèn luyn được cách lp lun, rt tt cho vic hc tp toán hc tru tượng sau này. Âm nhạc giúp gim thiu căng thng – nguyên nhân phá hot não b ca tr, giúp tr thy t tin và có suy nghĩ tích c hơn.