Những phương pháp học tốt cha mẹ có thể dạy trẻ

Lo lắng vì tình trạng học tập của con?

Mong muốn con học giỏi và đạt được nhiều thành tích cao.

Kỳ vọng vào sự tiến bộ mỗi ngày của con đó là điều mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn. Nhưng không biết làm thế nào để cải thiện tình hình học tập hiện giờ?

Hãy cùng VietFuture tìm hiểu một vài phương pháp học tập mà cha mẹ có thể dạy hoặc gợi ý cho con nhé!

Cùng con chọn không gian học tập

Không gian ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung học tập của trẻ. Vì thế, cha mẹ đừng bao giờ sắp xếp và bố trí không gian học tập theo ý riêng của mình. Hãy tham khảo ý kiến của con để cùng chọn ra một vị trí tốt nhất đảm bảo cho công việc học hành.

khong-gian-hoc-tap

Cách lựa chọn bố trí không gian học tập rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Một không gian thoải mái với những phong cách trang trí của riêng con sẽ giúp kích thích và gây hứng thú cho các em trong việc học nhiều hơn.

Lập kế hoạch và mục tiêu như thế nào?

Cha mẹ hãy giúp các em lên một bản kế hoạch chiến lược dài hạn và ngắn hạn cho công việc học tập của mình. Dựa trên sự đam mê, ước mơ của chính con.

Một bản kế hoạch do chính con thiết kế và sẽ có những quy định ngầm để con phải cố gắng hết mình thực hiện những điều đó. Cha mẹ sẽ là người dám sát cả quá trình đó.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào cả quá trình nỗ lực của con để khen ngợi chứ đừng nhìn vào kết quả. Cần phải biết khen ngợi, khích lệ để con có thể đi đến cuối cùng những mục tiêu mà mình để ra.

Vẽ sơ đồ tư duy

Cha mẹ là những người đi trước nên có nhiều kinh nghiệm hoặc đã đọc rất nhiều sách tham khảo về cách nuôi dạy con. Cho nên, rất nhiều phụ huynh biết đến những phương pháp học tốt để gợi ý cho con.

Một trong những phương pháp được nhiều em yêu thích và mang lại hiệu quả cao là sơ đồ tư duy. Nếu những em nào đã được học Thiếu niên siêu đẳng do VietFuture tổ chức thì chắc chắn sẽ biết đến những ứng dụng tuyệt vời của sơ đồ tư duy vào việc học tất cả các môn.

Bí quyết thành công của tuổi teen là gì?

Sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ lâu hơn (Ảnh minh họa)

Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp học tập tốt nhất để kích thích cả hai bán cầu não trái và não phải. Những hình ảnh do chính các em vẽ ra sẽ giúp ghi nhớ rất nhanh và lâu.

Một vài cách ghi nhớ nhanh

Các em có thể được học và biết đến rất nhiều phương pháp học tập tốt như tính nhanh, tính siêu tốc… Tuy nhiên, nếu các phương pháp đó không được áp dụng thường xuyên thì cũng nhanh chóng bị quên đi.

Vì thế, cha mẹ cần phải biết đến một vài phương pháp để có thể hỗ trợ và giúp con phát triển mỗi ngày.

Đồng hành cùng con trong mọi chặng đường là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng cần phải làm. Không có phương pháp nào có thể thay thế được sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái.

vi-sao-co-mot-nguoi-luon-luon-giao-duc-con-thanh-cong

Sự đồng hành của cha mẹ tiếp sức mạnh cho các em (Ảnh minh họa)

Cha mẹ hãy lắng nghe con để biết khả năng của con và thiên về loại đa trí thông minh để có sự định hướng, khơi gợi những khả năng đó.

Một đứa trẻ dốt hay giỏi là do chưa có phương pháp học tập đúng cách và chưa có sự giáo dục đúng hướng của cha mẹ. Vì thế, hãy tìm hiểu khả năng của con để giúp con tìm ra những cách học tập hiệu quả nhất.

Hiện nay, VietFuture đang có những khoá học dạy về kỹ năng sống trong đó có cả những phương pháp học tập mới mẻ, hấp dẫn và hiệu quả nhất dành cho các em. Các bậc phụ huynh nếu thật sự muốn con mình thay đổi, muốn con có được những bí quyết học tập như “con nhà người ta” thì hãy thử tìm hiểu về THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG ngay nhé!