NHỮNG KHOẢNH KHẮC XÚC ĐỘNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÔ HIỆU(THƯỜNG TÍN) TRONG CHUYÊN ĐỀ “YÊU THƯƠNG – BIẾT ƠN”

Vừa qua, Vietfuture đã kết hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Chuyên đề Giáo dục Thái độ sống – Kỹ năng sống dành cho các học sinh với chủ đề “Yêu thương – Biết ơn”.

Chuyên đề mở đầu bằng câu chuyện Napoleon xây dựng môn Khoa học thành công, từ đó truyền cảm hứng tới các học sinh về bước đầu trở nên thành công, chúng ta cần phải có ước mơ, và tình yêu dành cho gia đình, bởi gia đình chính là cội nguồn của những giá trị đạo đức và nhân văn. Tiếp đến là câu chuyện bức thư Einstein với hàng loạt ý nghĩa được đúc rút ra để chúng ta thấy rằng tình yêu thương là cái gốc căn bản để hướng tới mọi điều tốt đẹp nhất trên thế giới.

Với chuyên đề này, các thầy cô rất hạnh phúc vì những câu chuyện, bài học về tình cảm gia đình đã chạm được đến trái tim của các bạn học sinh. Những giọt nước mắt với nhiều cảm xúc đan xen, có thể là cảm giác hối hận khi chúng ta nhận ra mình đã sai với cha mẹ, nhưng cũng có thể là sự hạnh phúc, biết ơn những điều tuyệt vời mà gia đình đang mang lại cho ta.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều bài học thật sự ý nghĩa cho các học sinh. Đồng thời, thông qua chuyên đề này, các thầy cô Vietfuture mong muốn mỗi học sinh đều nhận ra rằng sẽ chẳng bao giờ là muộn khi chúng ta thể hiện tình yêu thương và sự biết ơn với những người thân yêu, và với chính mình. Bởi vì, đến bao giờ chúng ta thực sự yêu thương, thực sự biết ơn, đó là lúc chúng ta trưởng thành.