Ngừng ngay những thói quen này để giáo dục giới tính và bảo vệ bản thân trước xâm phạm tình dục

E ngại trong việc giáo dục giới tính cho con cái đã là một sai lầm lớn của cha mẹ. Bên cạnh đó cha mẹ còn mắc rất nhiều thói quen hàng ngày có tác động không nhỏ trong vấn đề giới tính – tình dục của con trẻ.

Vietfuture nghĩ rằng cha mẹ nên ngừng ngay những điều hành vi này lại nếu không muốn con mình trở thành một trong những đứa trẻ gánh chịu nỗi đau khổ nhất này.

→ Ngủ chung giường với cha mẹ

Ngay từ nhỏ các em đã được cha mẹ yêu thương, âu yếm cho ngủ cùng giường để dễ chăm sóc. Tuy nhiên, các con hoàn toàn có thể ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ và điều này ở những nước phương Tây các bậc cha  mẹ đều làm được.

ngu

Hãy cho trẻ ngủ riêng ngay từ khi còn nhỏ (Ảnh minh họa)

Tại sao lại nên cho con ngủ riêng từ sớm. Bởi không chỉ giúp con rèn luyện tính tự lập mà còn có thể giúp cả cha mẹ và con cái có một không gian ngủ nghỉ riêng tư hơn. Trong cuộc sống vợ chồng đương nhiên có những lúc cha mẹ cần phải thân mật và khi ngủ quần áo sộc sệch hớ hênh là chuyện bình thường.

Những lúc như vậy trẻ có thể nhìn thấy những hành động không cho phép, thậm chí là các bộ phận sinh dục của người lớn khiến cho chúng tò mò muốn tìm hiểu.

Hãy vứt bỏ suy nghĩ là trẻ con không biết gì của cha mẹ đi. Bởi trẻ có sự nhận thức và nhìn nhận, ghi nhớ và phản chiếu hình ảnh vào não bộ rất tốt.

Chính vì thế, đừng để trẻ ngủ chung giường với cha mẹ từ sớm nếu không muốn con cái của chúng ta có những vấn đề về giới tính từ nhỏ.

→ Vệ sinh quá cẩn thận

Việc vệ sinh tắm rửa cá nhân là chuyện đương nhiên không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ mắc bệnh sạch sẽ thái quá lúc nào cũng tắm rửa cẩn thận cho con cái từng ly từng tý. Trong khi đó chúng ta vô tình đã kích thích đến bộ phận sinh dục của trẻ trong quá trình tắm rửa quá kỹ lưỡng, liên tục tác động trực tiếp đến bộ phận nhạy cảm của trẻ.

Đặc biệt khi trẻ lên 3 tuổi cha mẹ nên để trẻ tự tắm và quan sát cơ thể của chúng mình. Chúng ta có thể đứng bên cạnh quan sát, hỗ trợ khi cần thiết.

Tầm 3-4 tuổi con đã đi lớp mầm non cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng dạy con về quy luật “Bàn tay” của Tiến sĩ. Vũ Thu Hương đã chia sẻ về cách bảo vệ con khỏi người khác.

→ Làm bạn với đồ điện tử thông minh quá sớm

Hầu hết hiện nay cha mẹ đều có một bệnh chung là dỗ trẻ bằng điện thoại, trò chơi thông minh. Chúng ta không thể quản lý được rằng trẻ có thể vô tình quan sát và nhìn thấy những hình ảnh nóng trên mạng xã hội.

Chính vì không kiểm soát được các hình ảnh đó ở khắp mọi nơi thì cha mẹ hãy dừng ngay việc cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị đó quá sớm, ngay đến sách truyện mua cho con cũng cần phải kiểm duyệt.

→ Buôn dưa chuyện người lớn trước mặt con

Cha mẹ thì lúc nào cũng nghĩ “trẻ con không biết cái gì”. Đây chính là câu nói sai lầm lớn nhất dẫn đến nhiều hành vi sai lầm của cha mẹ hiện nay.

Thực ra trẻ rất thích thú và tò mò với những câu chuyện của người lớn. chúng ta có thể để ý thấy mỗi khi chúng ta nói chuyện trẻ rất chăm chú lắng nghe và hay hỏi nếu không được nghe tiếp. Vì thế, đừng bao giờ buôn những câu chuyện dưa lê về chuyện chăn gối của người lớn ngay trước mặt con.

buon dưa

Tránh việc buôn dưa trước mặt con (Ảnh minh họa)

Vấn đề ấu dâm hiện nay đang là một trong những tệ nạn xã hội đáng phê phán và lên án. Cha mẹ luôn muốn được che chở bảo vệ cho con nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều đó nên thay vì đó hãy trang bị cho kiến thức về giới tính về cách bảo vệ bản thân mình trước những người xấu có ý định xâm phạm các bộ phận riêng tư của con.

Sự cần thiết của việc giáo dục này rất quan trọng nên đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà các em không thể không biết. Cho nên, trong khóa học Thiếu niên siêu đẳng chuyên sâu vấn đề giáo dục giới tính cũng được các chuyên gia đào tạo của Viet Future hết sức chú trọng.

Hy vọng tất cả các em ngay từ khi còn nhỏ đều được trang bị những kiến thức tốt nhất để bảo vệ bản thân mình trước những kẻ biến thái.