NGÀY HỘI GIA ĐÌNH 2023 – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MARIE CURIE

Sáng ngày 11/07/2023, Vietfuture đã kết hợp cùng với Trường tiểu học Marie Curie cơ sở I và cơ sở II Hà Nội tổ chức một chương trình ý nghĩa được mang tên “Ngày hội gia đình 2023 – Gắn kết yêu thương”.

Ngày hội được diễn ra trong sự phấn khởi và thích thú, khi không chỉ có sự tham gia của các bạn học sinh, mà bên cạnh đó còn có cả sự góp mặt của những “học sinh đặc biệt” – đó chính là các bố mẹ. Cũng bởi vậy nên các con càng trở nên hào hứng hơn rất nhiều trong các hoạt động.

Mở đầu chương trình bao giờ cũng là một hoạt động quen thuộc, khuấy động không khí được mang tên “Follow the Leader” – làm theo nhà lãnh đạo và cùng nhảy theo nhạc.

Tiếp đến là các hoạt động đội nhóm, tương tác để mọi người làm quen với nhau, hiểu hơn về nhau hơn và cùng vượt qua những thử thách. Được vui chơi ai cũng đều hào hứng, chính vì thế nên các bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng 100% năng lượng cho mọi hoạt động.

Trong câu chuyện yêu thương, với lời dẫn dắt từ diễn giả đã thật sự chạm đến cảm xúc của tất cả mọi người ở trong hội trường. Thông qua đó mà các bạn đã hiểu được rằng bố mẹ luôn là người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Có thể rằng họ không phải là người hoàn hảo nhất, nhưng tình cảm mà bố mẹ dành cho con vẫn luôn là hoàn hảo nhất. Thế nên, đừng ngần ngại gửi gắm lại tình yêu thương đến bố mẹ.

Nhưng thời điểm báo đáp bố mẹ thích hợp nhất là khi nào? Và cách báo đáp là gì? Không có một giới hạn nào về điều này, bởi vì dù cho là lúc nào, ở đâu thì các con cũng hoàn toàn có thể thể hiện tình yêu thương của mình dành cho bố mẹ. Không cần phải là điều gì đó quá lớn lao, cũng không phải là cho nhau về vật chất. Mà chỉ cần là những lời nói yêu thương, những cái ôm ấm áp, những món quà ý nghĩa về mặt tinh thần,… Điều đó cũng đủ để bố mẹ cảm thấy vui, cảm thấy xứng đáng với những nỗi vất vả, khó nhọc mà mình đã bỏ ra trên hành trình nuôi dạy con.

Cũng trong buổi sáng đó, những tấm thiệp xinh xắn đã được các bạn trường Tiểu học Marie Curie làm nên. Nét vẽ có phần vụng về, chữ viết có phần ngây thơ, nhưng chất chứa trong đó chính là chính là lòng biết ơn không thể nói hết thành lời mà các con dành cho bố mẹ.

Và cuối chương trình, bố mẹ còn bất ngờ hơn nữa khi đã các con chạy tới, dành tặng những bức tranh vẽ tuyệt đẹp này cùng với cái ôm thật chặt. Đã có những nụ cười, cũng có những giọt nước mắt xuất hiện trên. Nhưng đầy đều là những cảm xúc bắt nguồn từ trạng thái của sự hạnh phúc.

Bạn Minh Anh, Hoài An (3H2) vô cùng thích thú khi tham gia chương trình. Hai bạn hồ hởi nói: “Chúng tớ rất vui khi được hòa mình vào các trò chơi như: luồn dây qua người, nắm tay đoàn kết,… Chúng tớ rất xúc động khi thấy bố mẹ tới. Chúng tớ đã òa khóc khi tặng bố mẹ tấm thiệp tự làm. Chúng tớ yêu bố mẹ thật nhiều”.

Chị Thùy Dương (mẹ của bạn Bảo Khánh) chia sẻ rằng mình đã cảm thấy thấy rất vui khi có thêm trải nghiệm cùng con, tăng sự kết nối với con và với nhà trường: “Mình giật mình khi thấy bản thân trong đó, có lần mắng con, trách nhầm con hay chưa đối xử công bằng giữa các con. Chương trình rất hay, các bố mẹ ngồi cạnh, ôm các con vào lòng, cùng tham gia trò chơi tập thể dây chuyền với các con. Sau đó, khi được các con tặng quà và nói lời cảm ơn, mình nghẹn ngào rơi nước mắt vì xúc động. Chương trình đã chạm tới cảm xúc, giúp mình nhìn nhận lại và thay đổi cách giáo dục, đồng hành trong tuổi thơ của con”.

Chị Diệu Hương (mẹ của Tú Phương, 1P3), chị Mai Phương (mẹ Minh Anh, 3H2 và Hoàng Minh, 1P3) cũng nghẹn ngào khi nhận được món quà từ các con: “Chương trình thật sự rất ý nghĩa, không chỉ các con mà bố mẹ cũng học thêm được rất nhiều điều. Mong rằng nhà trường sẽ tổ chức các chương trình nhiều lần hơn nữa để bố mẹ và con cái có cơ hội thấu hiểu nhau hơn.

Cô Nguyễn Tuyên (GVCN 1G3) rơm rớm nước mắt, cô tâm sự: “Đây là buổi gặp gỡ vô cùng đáng quý. Mỗi gia đình có cơ hội trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Cô trò 1G3 hy vọng sẽ được tham gia nhiều buổi trải nghiệm ý nghĩa như vậy.

Cô Nguyễn Tuyên (GVCN 1G3) rơm rớm nước mắt, cô tâm sự: “Đây là buổi gặp gỡ vô cùng đáng quý. Mỗi gia đình có cơ hội trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Cô trò 1G3 hy vọng sẽ được tham gia nhiều buổi trải nghiệm ý nghĩa như vậy.

Link Facebook trường Marie Curie Hà Nội: https://www.facebook.com/mariecurie.hn/posts/652737713553750