Nặng lòng tâm sự của người cha khi nuôi con tuổi teen

“Xin chào VietFuture!

Hôm nay, tôi muốn được chia sẻ vài lời của mình với các bạn cũng như với các ông bố khác, để mọi không mắc phải những sai lầm trong cách dạy dỗ con cái như tôi.

Tôi tự nhận mình là một người cha vô tâm, chưa bao giờ hỏi con muốn gì mà chỉ luôn áp đặt mọi điều cho con. Hơn nữa, tính lại nóng nên biện pháp tôi sử dụng bao năm qua để nuôi dạy con chính là đòn roi. Cho đến tận bây giờ khi cậu con trai tôi đã 13 tuổi, tôi vẫn cứ dùng biện pháp đó.

Dù con trai tôi rất sợ tôi, mẹ cháu nói cháu không nghe nhưng tôi chỉ cần lườm một cái là cháu răm rắp nghe theo. Nhưng trong lòng tôi vẫn luôn lăn tăn vì một điều gì đó. Bởi nhiều khi, hai bố con muốn tâm sự như hai thằng đàn ông với nhau thì cậu con trai tôi vẫn luôn e dè, sợ hại khi nói chuyện với tôi.

Dù khi nói chuyện tôi rất vui vẻ để con có thể chia sẻ mọi điều với mình. Thế nhưng, khi có chuyện gì con cũng tìm đến mẹ để trình bày, nói chuyện và không muốn nói với tôi.

Thực sự, đôi khi tôi rất mong chờ việc hai cha con có thể trò chuyện vui vẻ cùng nhau, nhưng không tài nào cậy mở được điều gì trong lòng con.

Một hôm, vợ tôi gọi điện về và bảo rằng cô ấy bận không thể cùng con tham gia học phần yêu thương biết ơn ở khóa học “Thiếu niên siêu đẳng” mà cô ấy đăng ký cho con đi học. Cô ấy muốn tôi đến thay để xem nó như thế nào.

Nghĩ một hồi thế nào tôi cũng thu xếp công việc đi đến đó và điều tuyệt vời đã xảy ra, tôi đã có quyết định chính xác.

Những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua các các câu chuyện đời thường, bình dị nhất nhưng tôi thấy các con đều rất chú tâm lắng nghe. Những lời nói của thầy dạy như được truyền vào tận trái tim lay động tất cả mọi người tại lớp học.

Ngay đến bản thân tôi dù đã là cha nhưng khi được nghe những câu chuyện, được nhìn lại sự hy sinh, yêu thương của cha mẹ dành cho con cái cũng vô cùng xúc động.

Các con đã viết lên những lời xin lỗi, những lời cảm ơn để gửi tặng cho cha mẹ của mình. Điều đặc biệt hơn hôm đó là con trai tôi đã mạnh dạn lên chia sẻ lời yêu thương của con gửi tới tôi. Tôi thấy khóe mắt cay cay và hạnh phúc vô cùng.

Tôi biết được rằng hóa ra cậu con trai của tôi yêu tôi nhiều đến thế. Qua học phần ngắn ngủi nhưng sâu sắc ngày hôm đó, tôi đã vứt ngay chiếc roi mây đi và học cách để yêu thương con nhiều hơn.

Giờ đây, hai cha con rất hay nói chuyện cùng với nhau và sẵn sàng trao cho nhau những cái ôm, lời yêu thương tuyệt vời.

Hóa ra làm những điều đó cũng không có gì là to tát, vậy mà bao lâu nay tôi không hề hay biết. Cho nên, để không phải hối hận về những việc làm của mình với con cái tôi quyết định tham gia khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG sắp tới của VietFuture để có thể biết cách làm bạn với con tốt hơn.

Tôi hạnh phúc vì tình cảm cha con đã thêm gần gũi hơn!

Tôi xin cảm ơn VF đã mang đến một khóa học bổ ích, sâu sắc như vậy dành cho các con trong độ tuổi teen.”

Thiếu niên siêu đẳng” là khoá học trang bị những kiến thức về kỹ năng, thái độ sống cho các em ở giai đoạn tuổi teen. Vì thế, khoá học dành được rất nhiều sự quan tâm của các bậc làm cha mẹ và các em học sinh. Cho nên, sau mỗi khoá học như vậy, VietFuture lại được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ xúc động, ý nghĩa như vậy gửi về. Đó chính là niềm vui và động lực để chúng tôi cố gắng mỗi ngày.

Xin cảm ơn anh đã tin tưởng và dành tình cảm cho Tổ chức giáo dục Viet Future!