LẦN ĐẦU TIÊN CÓ CHƯƠNG TRÌNH “NHẬP VAI” PHI CÔNG VÀ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG DÀNH CHO HỌC SINH

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các em học sinh có dịp trải nghiệm quá trình đào tạo và nghiệp vụ thực tế trong lĩnh vực hàng không. Hoạt động nằm trong chương trình “Vietnam Airlines Day Camp” – Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế nghề hàng không do VNA và Vietfuture phối hợp tổ chức.

Buổi trải nghiệm hướng nghiệp đầu tiên vào cuối tuần vừa qua (26/2) đã thu hút các em học sinh độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi cùng phụ huynh tham dự. Tham gia chương trình, các em học sinh được khám phá thế giới của những “sứ giả bầu trời” với những hoạt động hết sức đa dạng.

Học viên trong trang phục Phi công & Tiếp viên hàng không

Trong đó, nổi bật nhất là những trải nghiệm thực tế như nhập vai trở thành phi công, tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, tham quan khoang máy bay, buồng phi công giả lập, xử lý tình huống an toàn bay, tìm hiểu ẩm thực trên không…Những trải nghiệm không chỉ với “nghiệp vụ thật”, mà còn với những “con người thật” khi các hướng dẫn viên đồng thời là tiếp viên hàng không hoặc giáo viên bay đang công tác tại Hãng hàng không Quốc gia.

Bên cạnh những hoạt động thực hành sôi nổi, chương trình còn có các buổi đào tạo kiến thức thiết thực về phong cách ngoại hình, phong thái làm việc chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế và bước đầu hình thành tư duy về xây dựng thương hiệu cá nhân. Đồng thời, các em sẽ thấu hiểu hơn về nghề dịch vụ, cũng như có thêm những hiểu biết về cách ứng xử văn minh khi đi máy bay.

Tại buổi trải nghiệm, VNA và Vietfuture đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm thúc đẩy và lan tỏa hơn nữa những chương trình hướng nghiệp bổ ích dành cho thanh thiếu niên, học sinh.

PTGĐ Trịnh Hồng Quang – PTGĐ VNA khẳng định: “Trong những năm tới đây, Vietnam Airlines mong muốn không chỉ cung cấp dịch vụ hàng không, mà còn đi sâu vào những hoạt động nhằm chung tay phát triển đất nước. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng ký kết hợp tác với Vietfuture để xây dựng chương trình trải nghiệm thực tế hướng nghiệp hàng không cho các em học sinh. Với chương trình trải nghiệm này, các em sẽ hiểu hơn về ngành hàng không nói chung, Vietnam Airlines nói riêng, từ đó có những kiến thức, định hướng rõ ràng cho bản thân, cho tương lai và tham gia xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu có, văn minh hơn”.

Đại diện Vietfuture và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

Ông Nguyễn Thành Dương – TGĐ Vietfuture chia sẻ: “Với chương trình hướng nghiệp này, chúng ta sẽ cùng chắp cánh cho thế hệ trẻ về khát khao chinh phục những vùng đất mới, giúp các em thấu hiểu, yêu thích và đam mê công việc của những phi công, tiếp viên hay nhân viên hàng không. Thông qua đó, chúng ta giáo dục các em về thái độ làm dịch vụ với những tiêu chuẩn tỉ mỉ đến từng chi tiết của Vietnam Airlines và niềm tự hào về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Các em có thêm một nghề nghiệp để lựa chọn cho tương lai và lấy đó làm động lực học tập, nỗ lực rèn luyện không ngừng.”

VNA là Hãng hàng không Quốc gia, có phạm vi hoạt động toàn cầu và chuỗi cung ứng hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không. Do đó, các hoạt động hướng nghiệp của hãng mang đến những trải nghiệm không chỉ thực tế nhất, mà còn đa chiều và chuyên nghiệp theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tới, VNA và Vietfuture sẽ tiếp tục phối hợp, mở rộng chương trình đến với nhiều học sinh, sinh viên, cũng như kết nối thêm các công việc đặc thù khác của lĩnh vực hàng không. Các em học sinh sẽ có dịp khám phá sâu rộng hơn nữa công việc của ngành hàng không, những công việc đầy lý thú nhưng cũng không kém phần thử thách.

Thông tin bổ sung:

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, quý khách có thể truy cập website VNAmazing: vnamazing.vietnamairlines.com hoặc nhắn tin trực tiếp facebook của Vietnam Airlines: www.facebook.com/VietnamAirlines.

Quý khách cũng có thể liên hệ hotline Vietfuture: 0909782730 – 0909782730; nhắn tin trực tiếp đến facebook Vietfuture Thiếu niên Siêu Đẳng: www.facebook.com/thieuniensieudang/ hoặc truy cập vào website vnacamping.vietfuturecamping.vn/