Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ?

Con bạn đã bao giờ nói tiếng yêu thương với bạn hay gần gũi, thân thiết với bạn nhiều chưa? Tôi không biết câu trả lời của các bậc làm cha mẹ khác như nào, nhưng với tôi đó như là điều “xa xỉ” dù tôi có cố gắng yêu thương chúng thế nào?

♣ Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ?

Sau những trăn trở, băn khoăn và tôi đã quyết định tìm đến với khóa học “Cha mẹ toàn năng” của VietFuture và nhận ra được mình cần và nên làm gì ngay để con yêu thương mình hơn!

⇒ Dành thời gian “chất lượng” bên con

Sở dĩ tôi nói thời gian “chất lượng” ở đây là vì nhiều chị em dù có ở nhà cùng con những vẫn ôm máy tính, điện thoại, vẫn tập trung hay nhớ đến công việc… Tất cả những điều đó, các con của chúng ta sẽ đều nhận thấy sự thiếu tôn trọng nó qua các biểu hiện của cha mẹ.

Độ tuổi teen khá nhạy cảm nên khi bên con, cha mẹ hãy thật sự chỉ dành thời gian đó cho con mình, thuộc về chỉ các con mình.

Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ?

Dành thời gian bên con nhiều hơn

Tôi cũng đã bắt đầu bằng những câu chuyện vu vơ như những người bạn với con mình như chuyện ở lớp, ở trường… Lúc đầu cậu con trai của tôi tỏ ra khá ngạc nhiên và không mấy hứng thú khi đột nhiên được mẹ quan tâm như vậy.

Nhưng tôi cũng không bỏ cuộc, ngày hôm sau, sau nữa…. tôi vẫn dành 1 tiếng để trò chuyện với con. Điều tuyệt vời mà tôi cảm nhận được là chính là sự quan tâm mà mỗi mỗi sáng cậu đều dành cho tôi là “Mẹ đi làm cẩn thận nhé” và những cái ôm nhẹ nhàng.

Thực sự những cử chỉ đó nó khiến tôi vỡ òa trong tim và không kìm nén được cảm xúc khi con trai của mình đã thực sự gần gũi với bố mẹ và biết nói tiếng yêu thương nhiều hơn.

⇒ Dã ngoại – tạo sự gần gũi giữa con cái với bố mẹ

Đã bao lâu rồi cả gia đình nhà bạn chưa cùng nhau trải nghiệm một chuyến du lịch, hay đơn giản chỉ là picnic cuối tuần? Có lẽ là đã rất lâu rồi đó và bạn lên sắp xếp công việc để có thể cùng vui vẻ bên con mình nào!

Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ?

Gắn kết thêm tình yêu thương giữa các thành viên

Nếu có thể chúng ta hãy rủ thêm một vài gia đình nữa đi da ngoại, du lịch cùng và tham gia các trò chơi tập thể, thi đấu giữa các gia đình với nhau để tăng sự đoàn kết, giao tiếp và giúp HIỂU NHAU hơn.

Những khoảnh khắc hạnh phúc, tuyệt vời đó thực sự sẽ là liều thuốc bổ hữu hiệu để co ngắn khoảng cách vô hình bao lâu nay đã khiến mỗi quan hệ giữa con cái với bố mẹ thêm sít lại gần nhau.

Gần gũi với con cái sẽ mang đến nhiều điều tuyệt vời. Bạn cũng chứng minh cho chúng thấy được rằng là bạn RẤT YÊU CON, rất quan tâm đến con. Cũng luôn mong muốn con gần gũi với mình.

Làm thế nào để con gần gũi với bố mẹ?

Nói lời yêu thương con cái mỗi ngày

⇒ Nói lời yêu thương mỗi ngày

Bạn đừng quá bao giờ hạt tiện những lời yêu thương, những cái ôm với chính con cái của mình. Chỉ cần những biểu hiện đó nhưng cũng đủ để mang đến những sự ấm áp, tuyệt vời hơn bao giờ hết đó, con bạn sẽ tự động gần gũi và nói lời thương với bạn.

Hãy làm tất cả những điều nhỏ bé nhất để con bạn luôn thấy được rằng chúng đang được yêu, được quan tâm. Hãy thể hiện sự gần gũi của mình với con để con học tập chính mình và thể hiện nó ra với bạn.

>>>Làm sao để con cái gần gũi với mình, câu trả lời nằm ở chính những bậc làm cha mẹ!!!