Làm sao để trở thành cha mẹ "toàn năng”?

Hãy để cha mẹ trở thành người bạn đồng hành trên mọi bước đường của con với những phương pháp giáo dục hiệu quả được đúc kết từ chính những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia.

♣ Làm sao để trở thành “Cha mẹ toàn năng”?

◊ Hãy là bạn của con

Chúng ta luôn muốn được bước vào thế giới của con để xem chúng nghĩ gì, muốn gì và tại sao chúng lại khó hiểu, ngang bướng đến thế. Điều này không quá khó nếu bạn thử nhắm mắt lại và hình dung về mình ở thời tuổi teen ẩm ương như con bạn bây giờ, bạn sẽ có được câu trả lời.

5 bí quyết để trở thành một người mẹ tốt?

Cha mẹ hãy làm bạn với con mỗi ngày

Vì thế, trong khóa học “Cha mẹ toàn năng” các chuyên gia đã chia sẻ về việc làm thế nào để là bạn của con. Trước tiên, hãy bỏ qua cái tôi của mình và đặt mình ở vị trí của con bạn, thử nghĩ xem nếu là ở tuổi đó con sẽ muốn được nghe những gì, cần cái gì?

Hầu hết các em đều chán ngấy với những câu hỏi lặp đi lặp lại mang tính áp lực như: Hôm nay con được mấy điểm? Ở lớp điểm mấy cao nhất? Con học có tốt không?…Thay vào đó, hãy thay đổi câu hỏi thường xuyên đó bằng những câu hỏi mang tính gợi mở, gần gũi và thoải mái như Hôm nay con ăn cơm mấy gì? Con thích chơi với bạn nào nhất…?

Làm bạn với con không hề khó khi bạn đặt mình vào vị trí của các con để thấu hiểu, quan tâm con.

◊ Nuôi dưỡng ước mơ, tạo động lực niềm tin cho con

Với con cái thì cha mẹ là bến bờ, là nơi các con cảm thấy an toàn, hạnh phúc và được che chở nhất. Cho nên, chúng ta cần phải giúp các con đứng lên sắp vấp ngã bằng cách truyền động lực, niềm tin cho con mỗi ngày.

Làm sao để trở thành cha mẹ "toàn năng”?

Cổ vũ và tạo động lực cho con

Động lực đó đôi khi chỉ đơn giản là một câu nói: Cố lên con yêu! Mẹ luôn ở đằng sau dõi theo con. Hãy ủng hộ những mơ ước, niềm đam mê của con mỗi ngày.

◊ Dành thời gian chất lượng cho con

Điều mà các ông bố bà mẹ hiện đại nay đêu mắc phải đó là quá mải mê với công việc mà quên đi mất rằng giáo dục con cái rất quan trọng. Mặc nhiên, chúng ta phó mặc con cho những người giúp việc dạy dỗ hoặc có chơi với con thì vẫn cầm điện thoại, máy tính kề bên.

Chính vì điều đó khiến cho các em cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, không được sự quan tâm, giáo dục của cha mẹ. Cho nên, muốn là những cha mẹ toàn năng trong mắt con cái thì hãy dành thời chất lượng để ở bên con, chăm sóc con.

Làm sao để trở thành cha mẹ "toàn năng”?

Dành thời gian mỗi ngày cho con

Đơn giản chỉ là bỏ ra một chút thời gian để cả nhà cùng ngồi ăn một bữa cơm. Có lẽ, đó lại là món quà mà chính con cái các bạn đang mong chờ nhiều nhất.

◊ Giáo dục cho con cái những gì?

Ngoài việc, giúp con được đến trường, đến lớp cha mẹ còn phải là một người “toàn năng” để có thể mang đến có nhiều kỹ năng hơn nữa để có thể phát triển toàn diện hơn.

Trong đó, vấn đề giáo dục giới tính cha mẹ cần phải quan tâm đến con nhiều hơn nữa. Bởi các con đang ở lứa tuổi teen – với những thay đổi lớn về tâm sinh lý của mình. Đây cũng là một trong những vấn đề được đặt câu hỏi và quan tâm lớn của các bậc phụ huynh trong khóa học CHA MẸ TOÀN NĂNG.

Làm sao để trở thành cha mẹ "toàn năng”?

Hãy trở thành cha mẹ “toàn năng” của con cái

Những chia sẻ bằng trải nghiệm thực tế của các chuyên gia đã mang đến nhiều bài học ý nghĩa, cách xử lý những tình huống thường xuyên gặp phải trong việc giáo dục giới tính tuổi teen vô cùng thú vị, hiệu quả.

Mỗi bước đi của con đều cần sự dõi theo của cha mẹ để uốn nắn, dạy dỗ cho con từ những điều nhỏ nhoi nhất. Sự toàn năng của cha mẹ mang đến sự toàn diện cho con cái. Vì thế, hãy thay đổi bản thân trước khi muốn thay đổi con cái và nhìn nhận cách giáo dục của chính bản thân mình để có cách dạy con cái tốt nhất. Đó cùng là điều mà khóa học “CHA MẸ TOÀN NĂNG” của VietFuture muốn gửi đến tất cả những bậc làm cha mẹ.

HÃY TRỞ THÀNH CHA MẸ TOÀN NĂNG CỦA CON ĐỂ CÙNG CON PHÁT TRIỂN MỖI NGÀY