Hãy để trẻ được thấy tình yêu qua hành động!

Đôi lúc có những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến trẻ cảm thấy yêu thương cha mẹ nhiều hơn, tuy nhiên không phải kỹ năng làm cha mẹ đó ai cũng biết.

Giờ ngủ chính là lúc con trẻ mệt mỏi nhất. Lúc đó con sẽ muốn được gần gũi ba mẹ nhiều hơn, muốn ba mẹ ôm lấy và kể chuyện. Và chắc chắn rằng mọi đứa trẻ đều thấy hạnh phúc khi được ba mẹ âu yếm và nhẹ nhàng đặt vào giường ngủ. Đây thật sự là điều bạn nên làm với con vào mỗi tối để gắn kết tình cảm mẹ con/ ba con nhiều hơn – đó cũng là một kỹ năng làm cha mẹ nên biết.

Mỗi ngày con sẽ thêm khôn lớn, đến một lúc nào đó bạn không thể thoải mái ẵm bồng con như khi con còn bé nữa. Vậy nên sẽ không bao giờ bạn hối tiếc vì đã dành thời gian cho con trước giờ ngủ như thế này đâu.

Nói rằng “Ba mẹ thương con rất nhiều”

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thể hiện tình yêu của mình đến con cái. Bạn đừng ngần ngại nói “Ba thương con, Mẹ thương con” dù có là hằng trăm lần trong ngày đi nữa. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nghe con nói lại rằng: “Con cũng yêu ba mẹ nhiều lắm!”.

ky-nang-lam-cha-me

 

Lắng nghe câu chuyện của con

Được lắng nghe giọng nói đang yêu qua những câu chuyện ngây ngô của con chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất dành cho bạn sau ngày dài mệt mỏi. Trong những câu chuyện đó, bạn sẽ thấy tâm hồn trẻ lại, bạn cũng có thể học được rất nhiều điều ý nghĩa từ con. Đây chính là sợi dây kết nối giúp bạn và bé trở nên khăn khít và yêu thương hơn.

Giúp con hiểu được giá trị của lao độngthai-do-song-dung-dan

 

Thêm một điều bạn nên làm với con là cho con lao động để giúp con hiểu được giá trị bản thân và biết tôn trọng người khác hơn. Bạn đừng lo lắng hay ngần ngại khi cho con phụ việc nhà nhé. Bạn nên để con làm những việc trong sức của mình như tự dọn đồ chơi, tự chăm sóc bản thân… Con của bạn sẽ học được rất nhiều bài học kỹ năng sống khi được lao động như thế đấy.

Dạy con biết lễ phép

Một trong những điều quan trọng nhất trong kỹ năng làm cha mẹ đó chính là dạy con về thái độ sống. Dạy con biết lễ phép nghĩa là con sẽ biết lắng nghe, học hỏi và tôn trọng người khác mà không phân biệt độ tuổi, giới tính hay chủng tộc. Một khi như thế, con sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Đây cũng là điều bạn nên làm với con hằng ngày.