Khi nào cha mẹ nên dạy con về sex?

SEX là một vấn đề khiến nhiều cha mẹ cảm thấy đau đầu và xấu hổ không biết nên dạy dỗ con kiểu gì? Nhưng nếu cứ trần trừ, cứ lẽ tránh thì rất có thể chính bạn sẽ là người phải hối hận khi thấy những hậu quả mà con gây ra hoặc phải nhận lấy từ chính việc thiếu hiểu biết.

♣ Khi nào cần dạy SEX cho con?

◊ Dạy con giáo dục giới tính sớm

Trước khi dạy con bài học về sex thì hãy giáo dục giới tính cho con từ sớm. Cha mẹ đừng bao giờ nghĩ là 5,6 tuổi thì dạy cái gì? Dạy như vậy sẽ sớm quá. Nhưng với xã hội như hiện nay thì chúng ta cần phải dạy cho các bé gái ngay từ khi 5,6 tuổi về giới tính, về cách chăm sóc và cấm người lạ chạm vào vùng riêng tư của mình như thế nào.

Con yêu sớm – cha mẹ nên “hạ mình” để nói chuyện với con

Cần giáo dục giới tính cho con từ sớm

Những bài học về giới tính cho các em có rất rất nhiều tuỳ từng giai đoạn, độ tuổi mà cha mẹ dạy con. Điều quan trọng là cha mẹ nên giáo dục con từ sớm để chúng nhận thức dần dần và không cảm thấy quá sốc khi chúng gặp phải những tình huống đó để tự bảo vệ mình.

Những kiến thức đó sẽ là cơ sở để trẻ nhận thức cho hành động, việc làm của mình. Vì thế, hãy giáo dục con trẻ về bài học giới tính từ sớm để con có thể có kiến thức về giới tình và cha mẹ cũng không quá khó khăn trong việc nói về SEX với con.

◊ Dạy con về SEX – bài học cần phải làm

Người Á Đông chúng ta hay ngần ngại về việc dạy giới tình, dạy SEX cho con và coi đó là một vấn đề tế nhị, khó nói. Nhưng đến khi hậu quả xảy đến cha mẹ mới ớ người, mới “lo làm chuồng” và hối hận.

4 nguyên tắc giáo dục giới tính cho con trẻ rất cần cho cha mẹ

Dạy giới tính con theo từng giai đoạn phát triển

Muốn hạn chế những hậu quả của việc không hiểu biết về SEX thì hãy dạy con ngay khi con bước vào giai đoạn dạy thì.

Bởi khi các con ở giai đoạn này đã bắt đầu có những ham muốn, sự tò mò với người khác giới. Vì thế, ở tuổi này cha mẹ không nên che giấu, hay xấu hổ khi nói với con. Nếu không cho chúng biết chúng sẽ tự tìm hiểu điều mà chúng thấy tò mò như vậy sẽ còn nguy hiểm hơn nếu nguồn thông tin không đủ tin cậy.

Chúng ta có thể cho con xem những video trực tiếp về nạo phá thai, các bệnh truyền nhiễm nếu như quan hệ không an toàn… Hoặc có thể dùng trực tiếp hình ảnh trực quan để giáo dục trẻ về điều này. Cho các em thấy rằng ở độ tuổi của mình tại sao lại không được xem, được làm những việc như vậy.

Những cách giải quyết thông minh khi con yêu sớm đáng để học hỏi

Cha mẹ hãy giúp con có kiến thức về sex

Mỗi một giai đoạn cha mẹ lại có cách giáo dục về giới tính nhất định cho con và SEX chỉ là một phần nhỏ trong quá trình đó mà chúng ta cần phải chú ý quan tâm đặc biệt.

Chính vì sự quan trọng của vấn đề giáo dục giới tình, về SEX như vậy nên bên cạnh việc mang đến cho các em một khoá học về thái độ sống, kỹ năng sống với tên gọi là THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG, thì VietFuture còn mang đến khoá học “Cha mẹ toàn năng” để cha mẹ có thể biết được một vài phương pháp giáo dục giới tính, làm bạn với con như nào….

HÃY GIÚP CON CÓ NHỮNG KIẾN THỨC TỐT NHẤT VỀ GIỚI TÍNH ĐỂ KHÔNG CÓ NHỮNG HẬU QUẢ ĐÁNG TIẾC XẢY RA!