Học cùng con – điều mà cha mẹ nên làm?

“Cha mẹ ơi! Xin hãy cho con một chút thời gian của cha mẹ”. Đó là điều mà nhiều em mong muốn và hơn hết trong hành trình học tập của mình, con bạn luôn muốn có được một chỗ dựa vững chắc và bạn có thể đồng hành cùng con thì còn gì tuyệt vời hơn.

♣ Học cùng con – điều mà cha mẹ nên làm?

◊ Học cùng con – duy trì tính độc lập

Chúng ta học cùng con không có nghĩa là bất cứ bài tập nào chỉ cần con kêu khó là chúng ta làm hộ con ngay. Học cùng con là chúng ta gợi ý cho con để giúp con có được những phương pháp học tốt nhất, tự mình hoàn thiện bài tập.

Chúng ta cần phải kiên trì, đừng bao giờ thấy con mãi không ra kết quả, sốt ruột và đọc luôn kết quả cho con. Như vậy sẽ tạo ra tính ỳ lại, lười suy nghĩ và chỉ chờ có cha mẹ.

4-dieu-ma-cac-ong-bo-ba-quen-khong-day-con1

Gợi mở những phương pháp học tốt nhất cho con (Ảnh minh họa)

Chúng ta chỉ lên dừng lại ở việc là hệ thống lại những kiến thức mà con cần phải giải quyết hôm nay, lên kế hoạch cho hôm sau.

Trong khi cùng con học chúng ta cũng nên hỏi con những câu hỏi đơn giản, quan tâm con để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn nào không thích sự có mặt của cha mẹ ở bên thì chúng ta sẽ tránh mặt và kiểm tra lại mọi thứ cho con giống như một người bạn.

◊ Lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp

Mỗi một đứa trẻ lại có cách tiếp thu khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì con người nói chung, đặc biệt là ở lứa tuổi vàng của học tập như các em tuổi teen thì mỗi em lại cần có những cách học khác nhau.

Cha mẹ là người ở bên cạnh các con nhiều nên sẽ hiểu về tính cách, xu hướng học tập của con mình để có thể giúp các con học tốt hơn. Vì thế hãy là người đưa ra những chiến lược học tập phù hợp với các con của mình.

◊ Tích cực động viên và khuyến khích học tập

Khi cha mẹ học cùng với các em, các em sẽ cảm thấy có động lực phấn đấu học tập tốt hơn. Khi nào cần động viên, cổ vũ và tiếp năng lượng để các em quên đi cảm giác chán nản, mệt mỏi của mình.

Tinh thần phấn trấn, vui vẻ sẽ mang lại hiệu quả học tập tốt hơn, tiếp thu bài vở cũng nhanh hơn rất nhiều lần.

◊ Cải thiện mỗi quan hệ giữa cha mẹ và con cái

Khi chúng ta ở bên cạnh con như vậy thì mối quan hệ giữa cha mẹ và các con cũng tăng lên rất nhiều, tạo sự tương tác bền chặt hơn. Sự xa cách, thờ ơ cũng sẽ không còn là mối bận lòng của mọi người.

Lời yêu thương của con cái cũng được gửi đến cha mẹ nhiều hơn khi chúng nhận thấy được sự quan tâm, tin tưởng và niềm tin của cha mẹ dành tặng cho mình.

Cả quá trình học tập gian nan, vất vả nhưng chúng ta lại luôn nhận được sự khích lệ, hưởng ứng của con sẽ học tốt lên mỗi ngày.

Tuy nhiên, Viet Future biết rằng hiện nay kiến thức học tập của các em, cũng như phương pháp học khá khác với thời đại ngày trước của chúng ta. Cho nên, nhiều bài vở của các con chúng ta cũng khó có thể giải quyết được.

Cho nên, có thể nhờ sự giúp đỡ của giáo viên. Hoặc có một cách tuyệt vời hơn là cha mẹ sẽ cho con đi học những lớp kỹ năng mềm để các con có thể tự có cho mình cách học tập hoàn hảo hơn như tính toán gia tốc, phương pháp đọc nhanh và rất nhiều những kiến thức tuyệt vời hơn về tình yêu thương, niềm tin và động lực mà các em có được.

Đó cũng chính là những học phần mà khóa đào tạo chuyên sâu 2 ngày với tên gọi THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG của Viet future sẽ mang lại cho các bạn học viên tuổi teen của mình.

  • Từ khóa tìm kiếm nhiều:

+ phương pháp để học tốt

+  phuong phap de hoc gioi